Trang chủ
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
9
8
7
5
8
0

PHÓNG SỰ SÂM NGỌC LINH - DƯỢC LIỆU KON TUM - LỢI THẾ, TIỀM NĂNG & CƠ HỘI ĐẦU TƯ

Thông tin về Sâm Ngọc Linh - Dược liệu Kon Tum Thứ Tư, 23/01/2019, 06:48
UBND tỉnh họp rút kinh nghiệm tổ chức Hội nghị Sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác cùng một số hoạt động bên lề  (11/09)
Chiều 10/9, UBND tỉnh tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức Hội nghị Sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác cùng một số hoạt động bên lề. Đồng chí Nguyễn Văn Hoà - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Độc đáo rừng Sâm Ngọc Linh Kon Tum thu nhỏ giữa lòng phố thị  (11/09)
Trong 21 gian hàng trưng bày tại Triển lãm Sâm và các dược liệu khác vừa được tỉnh Kon Tum tổ chức từ ngày 4-7/9, có lẽ để lại ấn tượng nhất đối với du khách là khu rừng trồng Sâm Ngọc Linh Kon Tum thu nhỏ giữa lòng phố thị của Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum.
Bảo tồn và phát triển Sâm Ngọc Linh Kon Tum  (11/09)
Nỗ lực trong công tác bảo tồn và phát triển, Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận sản phẩm quốc gia, năm 2016 Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm củ.
Kon Tum áp dụng nhiều chính sách thu hút bảo tồn, phát triển Sâm Ngọc Linh và các dược liệu  (11/09)
Để khai thác tiềm năng, lợi thế, trong những năm qua, tỉnh Kon Tum đã ban hành hàng loạt chính sách nhằm thu hút đầu tư cho việc bảo tồn, phát triển dược liệu; quy hoạch, hình thành các vùng sản xuất; thúc đẩy chế biến sâu các sản phẩm từ dược liệu. Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư, đến nay tỉnh thu hút được 17 dự án đầu tư, phát triển dược liệu với tổng số vốn 11.229 tỷ đồng trên quy mô 7.890ha.
Kon Plông: Mảnh đất tiềm năng phát triển dược liệu  (11/09)
14 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và hộ gia đình trên địa bàn huyện Kon Plông đã mang đến Triển lãm Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác 32 loại dược liệu chế biến, 21 loại dược liệu khô, 12 loại dược liệu tươi đã làm cho gian hàng của địa phương đã trở thành 1 trong những gian hàng đa dạng, phong phú các mặt hàng dược liệu nhất, thu hút nhiều khách ghé tham quan và mua sắm.
Triển lãm “ Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác” - Dấu ấn để lại  (07/09)
Nằm trong số hoạt động bên lề Hội nghị “Đầu tư, phát triển sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác” do UBND tỉnh Kon Tum phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức, Triển lãm “Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác” đã diễn ra tại khách sạn Indochine (TP Kon Tum). Sự kiện không chỉ mang ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp, đơn vị, địa phương nỗ lực đưa chủ trương phát triển cây dược liệu của tỉnh Kon Tum vào thực tế, mà còn để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người dân về tiềm năng quý giá đang được đánh thức.
Phong phú các mặt hàng dược liệu tại Triển lãm Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác  (07/09)
Lần đầu tiên được tỉnh Kon Tum tổ chức với quy mô lớn, bài bản, phong phú với 21 gian hàng gồm trên 200 mặt hàng dược liệu thô và sản phẩm từ dược liệu; đặc biệt là có sự góp mặt của “quốc bảo” Sâm Ngọc Linh, Triển lãm Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác đã thực sự mang lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách gần xa.
Thủ tướng: Đưa ‘quốc bảo’ sâm Ngọc Linh thành quốc kế dân sinh  (07/09)
(Chinhphu.vn) - Thủ tướng đến Kon Tum với niềm tin chúng ta có thể đưa “quốc bảo” sâm Ngọc Linh thành “quốc kế dân sinh”, là hy vọng mới của Việt Nam trong ngành dược liệu và thực phẩm chức năng, hiện là lĩnh vực cạnh tranh quyết liệt giữa những quốc gia tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và cả Trung Quốc…
Gặp gỡ, trao đổi cơ hội, hợp tác đầu tư giữa tỉnh Kon Tum với đối tác Hàn Quốc  (06/09)
Trong khuôn khổ Hội nghị “Đầu tư phát triển Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác” tổ chức tại tỉnh Kon Tum, chiều ngày 06/9, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức buổi “Gặp gỡ, trao đổi cơ hội, hợp tác đầu tư giữa tỉnh Kon Tum với đối tác Hàn Quốc” nhằm trao đổi những vấn đề hai bên cùng quan tâm. Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hòa chủ trì buổi gặp.
Lãnh đạo UBND tỉnh gặp gỡ trao đổi tìm cơ hội đầu tư với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh  (06/09)
Trong khuôn khổ Hội nghị "Đầu tư phát triển Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác", chiều 6/9, tại Khách sạn Đông Dương, UBND tỉnh tổ chức phiên “Gặp gỡ, trao đổi cơ hội hợp tác đầu tư” với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Giới thiệu tỉnh Kon Tum

 

Tìm kiếm