SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
5
9
2
7
3
5
Tin tức Thứ Năm, 19/05/2016, 16:35

Kon Rẫy chuẩn bị chu đáo cho ngày hội lớn

"Đến nay, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân tại địa bàn huyện đã cơ bản hoàn thành”. Đó là khẳng định của ông Huỳnh Minh Chương - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Kon Rẫy. Trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 22/5/2016, huyện Kon Rẫy dự kiến có hơn 15.000 cử tri tham gia bỏ phiếu.

 

 
 Theo dõi danh sách, tiểu sử ứng cử viên để sáng suốt lựa chọn đại biểu
 
Trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp lần này, huyện Kon Rẫy ở đơn vị bầu cử số 1 bầu cử đại biểu Quốc hội của tỉnh Kon Tum và thuộc đơn vị bầu cử số 13 bầu cử đại biểu HĐND tỉnh. Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử, Ủy ban bầu cử huyện Kon Rẫy đã thành lập 7 đơn vị bầu cử cấp huyện, 53 tổ bầu cử  tại  các xã, thị trấn, tương ứng với 53 khu vực bỏ phiếu. Danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội gồm 5 người, để bầu 3 đại biểu và danh sách 7 ứng cử viên để bầu 4 đại biểu HĐND tỉnh. Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 do UB MTTQVN huyện tổ chức cũng đã thống nhất danh sách 51 ứng cử viên để bầu 30 đại biểu HĐND huyện. HĐND cấp xã được bầu 176 đại biểu.
 
Càng gần đến ngày 22/5, không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân càng khẩn trương, sôi nổi. Tại trụ sở Đảng ủy, HĐND-UBND các xã, thị trấn và các khu vực bỏ phiếu ở thôn làng, danh sách cử tri và danh sách, tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được niêm yết công khai, đầy đủ để  bà con tiện theo dõi.
 
Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri để thực hiện quyền vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tại thị trấn Đăk RờVe, Chị Huỳnh Thị Quý ở thôn 9 bày tỏ: Qua báo, đài, và cả thông báo khi họp dân, đã nghe tên các ứng cử viên nhiều, nhưng được gặp các vị, nghe các vị trình bày chương trình hành động của mình, càng thấy phấn khởi. Ngoài hai đại biểu Quốc hội khóa XIII tiếp tục ứng cử khóa này là ông Nguyễn Vinh Hà và ông Tô Văn Tám, còn có 3 ứng cử viên mới, trẻ tuổi là ông Rơ Chăm Long, Đinh Su Giang, A Ten; nhìn chung, các ứng cử viên đều có trình độ, năng lực công tác, chương trình hành động của các ứng cử viên cũng rất cụ thể, rõ ràng.
 
Hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử tại thị trấn Đăk Rờ Ve   
 
Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu HĐND 3 cấp tại  trụ sở UBND xã Đăk Tre, điều ông A Sứ ở làng Kon HRầm ghi nhận là so với các khóa trước, các ứng cử viên đại biểu HĐND 3 cấp ngày càng được trẻ hóa, được đào tạo cơ bản đồng thời cũng có kinh nghiệm công tác thực tế. Mong muốn nhất là các đại biểu HĐND 3 cấp trúng cử sẽ thực hiện đúng những lời hứa trước cử tri, giúp cử tri giải quyết những vấn đề đặt ra trong cuộc sống hàng ngày như giảm nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, đặc biệt là giải quyết việc làm cho con em đồng bào địa phương sau khi tốt nghiệp,ra trường…; góp phần vào quá trình ổn định và phát triển tỉnh Kon Tum nói chung, huyện Kon Rẫy nói riêng.
 
Thời gian qua, công tác chuẩn bị bầu cử đã được huyện Kon Rẫy tập trung tiến hành đúng quy trình, yêu cầu, nội dung và tiến độ thời gian quy định. Song song với chuẩn bị nhân sự đại biểu HĐND các cấp và các điều kiện cần thiết phục vụ bầu cử, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và cử tri về cuộc  bầu cử được tập trung tăng cường.  Không chỉ tuyên truyền miệng;tuyên truyền trực quan bằng tranh ảnh, khẩu hiệu; tuyên truyền bằng hệ thống truyền thanh, truyền hình, loa phóng thanh; huyện  còn phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh  tổ chức biểu diễn văn nghệ kết hợp tuyên truyền về bầu cử tại 3 xã vùng sâu vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số (Đăk Kôi, Đăk Pne, Đăk TơLung) thu hút đông bà con đến xem.
 
Ngày bầu cử 22/5 đang đến gần, trên cơ sở  đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị, từ nay đến ngày hội lớn, UB Bầu cử huyện Kon Rẫy tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh  tuyên truyền; triển khai kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử; tiếp tục rà soát danh sách, thẻ cử tri để kịp thời bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế. “Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, thành viên Ủy ban, cán bộ các phòng, ban  cũng được phân công về địa bàn cơ sở để  chỉ đạo và phối hợp tiến hành chu đáo công tác bầu cử. Huyện quan tâm tổ chức tiếp dân trước, trong và sau bầu cử để kịp thời tiếp nhận thông tin, xử lý tình huống, đảm bảo mọi điều kiện để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, tiết kiệm,đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.” - ông Huỳnh Minh Chương - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UB Bầu cử huyện Kon Rẫy nhấn mạnh.
 
Bài, ảnh: Nghĩa Hà

Số lượt người xem: 284 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm