SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
5
9
2
4
5
6
Tin tức Thứ Sáu, 16/06/2017, 15:00

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng tiếp xúc cử tri huyện Kon Plông

Ngày 15/6, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ứng cử tại huyện Kon Plông gồm các ông, bà: Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Thị - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri thôn Điek Nót, xã Ngọc Tem và thôn Kon Kum, xã Măng Cành, huyện Kon Plông.

 

Tại các buổi tiếp xúc với cử tri, đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri thời gian, địa điểm tiến hành Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XI.

 Tại xã Ngọc Tem tổ đại biểu HĐND tỉnh, đã ghi nhận 14 ý kiến kiến nghị của cử tri xoay quanh những vấn đề về hỗ trợ giống, nước nước sinh hoạt cho một số thôn, quan tâm giải quyết xử lý vấn đề môi trường tại đường thoát nước của công trình đường hầm thủy điện thượng Kon Tum, đầu tư mở rộng hệ thống đường nội thôn, đền bù cho một số hộ dân đang có công trình thi công gây ảnh hưởng, cấp lại bìa đỏ cho những hộ hiện chưa xác định rõ gianh giới; giải quyết đất trồng lấn, đất xâm canh cho người dân; có chính sách hỗ trợ cho các hộ thoát nghèo trên địa bàn xã để bảo đảm tính bền vững; rà soát thẻ bảo hiểm y tế để cho các hộ còn thiếu sót; giải quyết tiền nhận giao khoán quản lý bảo vệ rừng từ năm 2016 đến nay cho người dân.

Tại xã Măng Cành, cử kiến nghị vấn đề hỗ trợ hệ thống nước sinh hoạt cho người dân, đề nghị Nhà nước tiếp tục đầu tư bê tông hóa tuyến đường vào thôn Kon Kum, vì hiện còn 1,4km đường đất; đề nghị cấp có thẩm quyền rà soát, đo đạc cấp sổ đỏ cho nhân dân, tránh tình trạng tranh chấp sau này; đầu tư xây dựng cầu tràn qua suối Nước Ke thôn Kon Năng đề nhân dân đi lại sản xuất được thuận tiện hơn; quan tâm tạo điều kiện cho sinh viên ra trường được hợp đồng làm việc tại huyện.
 
Trong các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã đã trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Thay mặt tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hùng ghi nhận toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri và mong muốn người dân hai xã quan tâm đến lợi thế của địa phương để tính toán trồng cây, con có hiệu quả kinh tế cao, cung cấp cho thị trường, tạo thu nhập cho gia đình. Huyện, xã quan tâm triển khai xây dựng mô hình thí điểm để so sánh cho người dân thấy được hiệu quả kinh tế. Mặt trận các đoàn thể cần sát cánh, truyên truyền vận động người dân tham gia thực hiện. Trong phát triển cần tận dụng nguồn đất để trồng thêm các loại cây ăn trái, đưa phân chuồng vào canh tác. Trong xây dựng nông thôn mới cố gắng thực hiện tốt 19 tiêu chí. Đặc biệt là đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và giáo dục con em chấp hành đúng luật giao thông đường bộ.
 
                                                                    Tin, ảnh: Vũ Trung Kiên
                                                                                   Đài TT- TH huyện Kon Plông

Số lượt người xem: 1073 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm