SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
5
9
2
8
7
2
Tin tức Thứ Sáu, 16/11/2018, 16:35

Tổng kết Dự án “Phát triển trẻ thơ toàn diện” tỉnh Kon Tum năm 2018

Sáng 16/11, tại thành phố Kon Tum, Ban Quản lý Dự án “Phát triển trẻ thơ toàn diện” tỉnh Kon Tum phối hợp với tổ chức UNICEF Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Dự án “Phát triển trẻ thơ toàn diện” tỉnh Kon Tum năm 2018. Đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Ban quản lý Dự án tỉnh Kon Tum đến dự và phát biểu tại Hội nghị.

 


Quang cảnh Hội nghị
 
Hội nghị có sự tham gia của ông Friday Achilefu Nwaigwe, Trưởng Chương trình vì sự sống còn của trẻ cùng các chuyên gia của tổ chức UNICEF Việt Nam; gần 70 đại biểu là thành viên Ban quản lý dự án tỉnh và cán bộ đầu mối các cơ quan, địa phương tham gia Dự án tại tỉnh Kon Tum.
 
Dự án phát triển trẻ thơ toàn diện giai đoạn 2017 - 2021 do Quỹ Nhi đồng của Liên hợp quốc tài trợ không hoàn lại cho tỉnh Kon Tum được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư. Dự án được thực hiện từ tháng 12/2017 đến tháng 12/2021 tại 09 xã thuộc 03 huyện: Đăk Na, Măng Ri, Đăk Rơ Ông (huyện Tu Mơ Rông); Đăk Pek, Đăk Choong và thị trấn Đăk Glei (huyện Đăk Glei); Tân Lập, Đăk Tờ Re và thị trấn Đăk Rve (huyện Kon Rẫy).
 
Trong năm 2018, được quan tâm, hỗ trợ của UNICEF Việt Nam và sự chỉ đạo sâu sát của UBNDtỉnh, Ban quản lý dự án "Phát triển trẻ thơ toàn diện” tỉnh Kon Tum đã xây dựng Kế hoạch và chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành 38 hoạt động thông qua các hợp phần: giáo dục; bảo vệ trẻ em; vì sự sống còn và phát triển trẻ em, và chính sách xã hội; qua đó đã giúp nâng cao năng lực trong công tác quản lý, điều hành, nghiệp vụ chuyên môn của cán bộ; làm chuyển biến, thay đổi ý thức, trách nhiệm của cha mẹ, người nuôi dạy trẻ đối với việc hỗ trợ, giúp trẻ em tiếp cận được đến các dịch vụ có chất lượng tốt hơn về các lĩnh vực chăm sóc y tế, giáo dục và bảo vệ trẻ em để trẻ em có điều kiện đạt tới sự phát triển toàn diện.
 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Nga thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum, Ban quản lý Dự án án “Phát triển trẻ thơ toàn diện” tỉnh yêu cầu Ban QLDA, các đơn vị thực hiện dự án và các tổ chức UNICEF tăng cường phối hợp để tìm giải pháp triển khai dự án đạt hiệu quả cao nhất, lựa chọn những hoạt động sát thực và phù hợp cho Kế hoạch 2019 sắp tới của Dự án; bám sát kết quả đánh giá ban đầu trong năm 2018 và yêu cầu thực tế của địa phương để xác định các hoạt động trọng tâm làm điểm nhấn cho năm 2019 nhằm đạt được các kết quả quan trọng cho việc phát triển trẻ thơ toàn diện. Đặc biệt, các ngành cần lưu ý việc lồng ghép kế hoạch thực hiện Quyết định 1437/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ, ngày 29 tháng 10 năm 2018 về phê duyệt Đề án chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại Gia đình và Cộng đồng giai đoạn 2018-2025.
 
Đồng chí mong muốn các chuyên gia của UNICEF định hướng hoạt động ưu tiên trong năm 2019 và hướng dẫn tận tình để giúp địa phương xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện Dự án đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời, cam kết sẽ tập trung chỉ đạo triển khai dự án, lồng ghép các hoạt động cho mục tiêu của Dự án, huy động các nguồn lực thực hiện hiệu quả các mục tiêu của Dự án.
 

Ông Friday Achilefu Nwaigwe -Trưởng Chương trình vì sự sống còn của trẻ thuộc tổ chức UNICEF Việt Nam phát biểu
 
Thay mặt UNICEF Việt Nam, ông Friday Achilefu Nwaigwe, Trưởng Chương trình vì sự sống còn của trẻ đánh giá cao trách nhiệm và sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum trong phối hợp với UNICEF Việt Nam triển khai các hoạt động triển khai Dự án. UNICEF Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ địa phương để triển khai Dự án đã được phê duyệt. Trong thời gian tới, mong muốn chính quyền tỉnh Kon Tum, Ban quản lý Dự án tỉnh cùng các cấp, các ngành luôn chủ động, tích cực phối hợp cùng UNICEF Việt Nam triển khai dự án đến cơ sở nhằm tăng cường khả năng tiếp cận của trẻ em ở Kon Tum, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi ở các địa bàn khó khăn tiếp cận được đến các dịch vụ có chất lượng tốt hơn về các lĩnh vực chăm sóc y tế (y tế, dinh dưỡng, nước sạch vệ sinh); về giáo dục, về bảo vệ trẻ em để trẻ em có điều kiện đạt tới sự phát triển toàn diện nhất.
 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga chụp hình lưu niệm với BQL Dự án
 
Tin, ảnh: Mỹ Diễm

Số lượt người xem: 416 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm