SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
6
4
8
7
2
4
Tin tức Thứ Sáu, 15/10/2010, 07:20

Cấm “nhái” tiền Việt Nam và nước ngoài để in vàng mã

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư số 22/2010/TT-BTTTT, liên quan đến việc nghiêm cấm sử dụng nội dung, hình ảnh, hoạ tiết, màu sắc của tiền Việt Nam và nước ngoài để in vàng mã.

 

Không được in tiền âm phủ có nội dung, hình ảnh, hoạ tiết, màu sắc của tiền Việt Nam và nước ngoài.

 
Theo Thông tư, tiền vàng mã có sử dụng hình ảnh đồng tiền có thể gây nhầm lẫn trong thu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông, tạo ấn tượng không tốt về hình ảnh đồng tiền Việt Nam hoặc tiền nước ngoài.

Ngoài ra, Thông tư quy định kích thước sản phẩm vàng mã (tiền mã) phải lớn hơn hoặc nhỏ hơn tiền Việt Nam và tiền nước ngoài từ 3 cm trở lên mỗi chiều. Đồng thời, chỉ được in một màu, một mặt, và việc in vàng mã phải đảm bảo không vi phạm các quy định về quảng cáo và các quy định pháp luật có liên quan...

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, việc cấp giấy phép hoạt động in được quy định, khi tham gia hoạt động in xuất bản phẩm, báo, tạp chí, tem chống giả, cơ sở in phải đề nghị cấp giấy phép hoạt động in theo quy định tại Luật Xuất bản, Nghị định số 105/2007/NĐ-CP, Điều 11 Thông tư này và các quy định pháp luật có liên quan.

Thông tư có hiệu lực thi hành từ 20/11/2010.

Theo VnEconomy
 

 


Số lượt người xem: 1307 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm