SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
6
4
9
0
7
1
Kinh tế Thứ Sáu, 15/03/2019, 20:45

Triển khai giải pháp đảm bảo giao thông trên các tuyến đường bị sạt lở

Tại văn bản 559/UBND-HTKT ngày 15/3, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và UBND các huyện, thành phố triển khai ngay các giải pháp nhằm đảm bảo giao thông trên các tuyến đường bị sạt lở đang được khắc phục trên địa bàn tỉnh.

 

 Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và UBND các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát và có biện pháp nhằm đảm bảo an toàn, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực tại các tuyến đường giao thông bị sạt sở trên địa bàn tỉnh do đơn vị, địa phương quản lý đang trong thời gian triển khai xử lý, khắc phục; đặc biệt là tuyến đường tránh đèo Măng Rơi, Tỉnh lộ 674, đường vào Khu dân cư I-1 thuộc Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y... nhằm tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, có giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện đảm bảo giao thông thông suốt.

Chủ động sử dụng nguồn kinh phí đã được bố trí cho các đơn vị, địa phương để xây dựng kế hoạch, có giải pháp nhằm triển khai xử lý, khắc phục hư hỏng để đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn trên các tuyến giao thông trên địa bàn; kiểm tra, lắp đặt bổ sung biển báo tại các vị trí nguy hiểm, có nguy cơ bị sạt lở... để cảnh báo cho người tham gia giao thông biết, phòng tránh
 
UBND các huyện Sa Thầy và Tu Mơ Rông phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện các thủ tục theo đúng quy định để thực hiện công tác bàn giao tuyến đường tránh đèo Măng Rơi, Tỉnh lộ 674 về tỉnh quản lý, khai thác vận hành theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 34/TB-UBND ngày 05/3/2019 và Công văn số 372/UBND-HTKT ngày 22/02/2019.
 
Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, địa phương liên quan trong quá trình triển khai thực hiện các biện pháp khắc phục, xử lý các tuyến đường giao thông bị sạt lở theo đúng quy định và phù hợp với tình hình thực tế đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn; tổng hợp kết quả thực hiện việc khắc phục sạt lở tuyến đường tránh đèo Măng Rơi, Tỉnh lộ 674 báo cáo UBND tỉnh biết, chỉ đạo.
 
Tuấn Dũng

Số lượt người xem: 266 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm