SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
0
2
4
5
4
8
Tin tức sự kiện Thứ Sáu, 11/05/2018, 17:20

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm làm việc với UBND huyện Tu Mơ Rông

Tiếp theo chương trình công tác, chiều 10/5, đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Tu Mơ Rông tình hình đầu tư các công trình vệ sinh, nước sạch và công tác đảm bảo vệ sinh tại các trường học trên địa bàn.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với UBND huyện Tu Mơ Rông

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo UBND huyện Ngọc Hồi và các phòng, ban liên quan. 

Theo báo cáo của UBND huyện Tu Mơ Rông, hiện trên địa bàn huyện có 34 điểm trường chính và 101 điểm trường lẻ;129 công trình nước sạch (43 công trình sử dụng tốt và 86 công trình chưa đảm bảo) và 218 công trình nhà vệ sinh (80 công trình sử dụng tốt, 14 công trình bị hư hỏng và 124 nhà vệ sinh tạm).
 
Trong năm 2017 và 2018, huyện Tu Mơ Rông đã ưu tiên bố trí vốn phân cấp từ ngân sách tỉnh đầu tư giáo dục, vốn sự nghiệp ngân sách huyện và các nguồn vốn hợp pháp đầu tư xây dựng sửa chữa, nâng cấp các công trình giáo dục, vệ sinh và nước sạch với tổng kinh phí 14,2 tỷ đồng (trong đó, đầu tư cho các công trình vệ sinh, nước sạch hơn 4,6 tỷ đồng).
 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo UBND huyện Tu Mơ Rông việc chỉ đạo, triển khai thực hiện đầu tư các công trình, vệ sinh nước sạch và đảm bảo công tác vệ sinh học. Mặc dù, ngân sách huyện còn nhiều khó khăn nhưng đã bố trí thêm khoảng 1,86 tỷ đồng để đầu tư cho các công trình vệ sinh, nước sạch. Qua đó, đã góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất trường học trên địa bàn.
 
Để triển khai tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị UBND huyện Tu Mơ Rông cân đối, bố trí thêm từ ngân sách huyện và lồng ghép các nguồn vốn hợp pháp khác để đầu tư dứt điểm các công trình vệ sinh, nước sạch của từng trường học, tránh việc đầu tư dàn trải; tính toán chi phí đầu tư phù hợp với quy mô đầu tư; tăng cường công tác huy động các nguồn vốn từ xã hội hóa để đầu tư, nâng cấp đồng bộ các công trình giáo dục.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại trường Mầm non Măng Ri
 
Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã đi kiểm tra các công trình vệ sinh, nước sạch tại các Trường Mầm non và Tiểu học xã Măng Ri, Trường PTDTBT Tiểu học Tê Xăng.
 
Tại nơi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác đảm bảo vệ sịnh của các trường học trên địa bàn; đồng thời lưu ý các thầy cô giáo hướng dẫn các em lao động, giữ gìn vệ sinh chung.
 
Tin, ảnh: Anh Tuấn

Số lượt người xem: 581 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm