SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
0
2
4
8
1
3
Tin tức sự kiện Thứ Tư, 16/05/2018, 13:50

Đoàn công tác của BCĐ TW sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW về công tác dân vận làm việc với BTV Tỉnh ủy

Sáng 16/5, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW về công tác dân vận do đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum.

 


Quang cảnh buổi làm việc
 
Làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh.
 
Kon Tum là tỉnh miền núi, biên giới (giáp với nước bạn Lào và Campuchia 292,522km) với diện tích tự nhiên 9.690,46km2; dân số khoảng 520 ngàn người với 28 dân tộc, trong đó ĐBDTTS chiến trên 53% dân số; có 5 tôn giáo có đông tín đồ là Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài, Hòa hảo. 
 
Sau khi Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành Nghị quyết 25-NQ/TW ngày 03-6 - 2013 về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới", Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết đến cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, huyện; Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành các chương tình thực hiện Nghị quyết.

 Cấp ủy các cấp đã lãnh đạo học tập, quán triệt, phổ biến Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân; xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết. Nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên, của các ngành, các cấp về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận được nâng lên.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc
 
Các cấp chính quyền đã ban hành nhiều văn bản về công tác dân vận và những vấn đề có liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của Nhân dân; tổ chức tiếp công dân định kỳ, ban hành quy chế tiếp dân và giải quyết đơn thư khiến nại, tố cáo của công dân; cải cách hành chính, xây dựng và thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở.
 
Đẩy mạnh triển khai thực hiện các chương trình dự án phát triển kinh tế - xã hội và tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội giám sát và phản biện xã hội với nội dung, phương thức từng bước được đổi mới, hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.
 
Mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với Nhân dân và giữa Nhân dân với Đảng ngày càng được tăng cường, củng cố. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng được nâng cao; ý thức chấp hành và thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước của Nhân dân ngày càng được nâng lên; sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được phát huy.
 
Sau 5 năm, đã nhân rộng và xây dựng được 1.316 mô hình dân vận khéo toàn tỉnh. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay tổ chức được 273 cuộc thanh tra, kiểm tra; qua đó phát hiện sai phạm 43,72 tỷ đồng; kiến nghị thu hồi nộp NSNN 9,98 tỷ đồng. Tiếp nhận 2.209 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân và giải quyết 1.502/1.522 đơn thuộc thẩm quyền. Đến cuối năm 2017, tỷ lệ tập hợp quần chúng vào Hội LHPN đạt 75,3%; Đoàn Thanh niên 79,1%; Hội Nông dân 71,1%; Hội Cựu chiến binh 86,2%; Công đoàn 82,2%...
 

Đồng chí Trương Thị Mai kết luận buổi làm việc
 
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai biểu dương, ghi nhận những cố gắng của tỉnh Kon Tum trong việc thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW về công tác dân vận của tỉnh 5 năm qua.
 
Đồng chí đề nghị, tỉnh Kon Tum tiếp tục tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân; không được chủ quan, lơ là; hết sức quan tâm tới việc nâng cao nhận thức cả hệ thống chính trị về công tác dân vận; tiếp tục làm sâu sắc hơn trong cấp ủy và hệ thống chính quyền để quan tâm thực sự tới đời sống của người dân. Quan tâm nhân rộng các mô hình hiệu quả cải thiện sinh kế mang lại hiệu quả kinh tế, cải thiện đời sống người dân.
 
Ngoài ra, tiếp tục rà soát những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện để có biện pháp khắc phục phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để đạt được kết quả tốt nhất. Tiếp tục thúc đẩy cả hệ thống chính trị làm công tác dân vận để ai cũng làm dân vận; người đứng đầu phải nêu gương, tiên phong trong công tác dân vận; công khai minh bạch trong quá trình triển khai, thực thi nhiệm vụ với người dân đảm bảo dân chủ; giữ vững được sự đồng thuận, niềm tin của dân với Đảng.
 
Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng Kon Tum sẽ có những quyết sách giải quyết tốt nhất các vấn đề dân dựng để xây dựng niềm tin với dân, mang lại đời sống ấm no cho nhân dân trên địa bàn; tiếp tục giữ vững, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng cả nước.
 
Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác đi thăm, tặng 100 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho người nghèo và học sinh vượt khó tại làng Le, xã Mô Rai, huyện Sa Thầy.
 
Trước đó, ngày 15/5, đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Hà và Ban Dân tộc tỉnh về thực hiện Nghị quyết này.
 
Tin, ảnh: Dương Nương

 


Số lượt người xem: 420 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm