SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
9
8
7
1
0
7
Tin tức sự kiện Thứ Sáu, 14/09/2018, 15:05

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa dự khai giảng năm học mới 2018 - 2019 tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Sáng ngày 14/9, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu.

 


Quang cảnh Lễ khai giảng
 
Theo báo cáo của Nhà trường, đội ngũ cán bộ giảng viên đã không ngừng tăng về số lượng và được tiếp cận và được học tập, nghiên cứu ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như Pháp, Australia, Nhật Bản... Quy mô đào tạo được mở rộng với 18 ngành Đại học, 04 ngành Cao đẳng, 03 ngành liên thông từ Cao đẳng lên Đại học, 04 ngành Đại học văn bằng 2. Công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy và các hoạt động nghiệp vụ luôn được quan tâm đầu tư, tạo nên sự chuyển biến trong chất lượng giáo dục. Qua đó, góp phần ứng dụng, chuyển giao nhiều kết quả nghiên cứu, đề tài khoa học với địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 
 
Năm học 2018 - 2019, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã tuyển sinh gần 460 sinh viên theo học ở 15 chuyên ngành; có gần 200 lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập tại Phân hiệu.
 

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu 
 
Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Hòa ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Phân hiệu đạt được trong thời gian qua. Đồng chí lưu ý, trong năm học 2018-2019, Phân hiệu cần tiếp tục đổi mới hơn nữa công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học để sinh viên ra trường có năng lực đáp ứng yêu cầu công việc. Tăng cường liên kết với các đối tác quốc tế và đối tác sử dụng lao động để có các chương trình đào tạo phù hợp; bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các tỉnh trong khu vực tam giác phát triển CLV, từ đó có định hướng lựa chọn xây dựng các ngành đào tạo được thị trường thừa nhận và xác định đây là yếu tố quan trọng để xây dựng thương hiệu Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum lớn mạnh trực tiếp góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 

Trao học bổng cho các tân sinh viên
 
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 132 suất học bổng khuyến khích học tập với tổng trị giá trên 100 triệu đồng cho các em sinh viên thủ khoa tuyển sinh đầu vào năm học 2018-2019, sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt, sinh viên dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách khác./.
 
Diệu Linh 

Số lượt người xem: 800 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm