SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
2
5
5
8
0
1
Đất và người Kon Tum Thứ Hai, 26/06/2017, 02:36
Chủ động, tích cực "đón đầu"cơ hội, khẳng định thương hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum  (18/06)
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung sâm Ngọc Linh vào danh mục sản phẩm Quốc gia giai đoạn 2017-2020. Tin vui làm ấm lòng những người quan tâm đến loài dược liệu quý hiếm riêng có ở vùng núi Ngọc Linh, đem đến sự kỳ vọng vào khả năng thu hút thêm những nguồn lực cần thiết để bảo tồn và phát triển loài "thuốc giấu" từng đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.
Đến Kon Klốc nghe kể chuyện già làng A Tú  (12/06)
Đến huyện Đăk Hà được nghe rất nhiều câu chuyện kể về già làng uy tín ở các thôn (làng) ĐBDTTS, nhưng câu chuyện về già làng A Tú ở thôn Kon Klốc, xã Đăk Mar qua lời kể của Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Chí Ánh khiến chúng tôi không khỏi tò mò và muốn tìm gặp ông bằng được.
Nữ già làng nơi ngã ba biên giới  (29/05)
Theo quan niệm của đồng bào các DTTS của tỉnh Kon Tum thì mọi việc trong gia đình là do người phụ nữ quyết định, nhưng việc của làng thì lại phải do người đàn ông đảm nhận. Thế nhưng, từ năm 2014, khi già làng cũ về với tổ tiên, dân làng Đăk Mế, xã Bờ Y, huyện biên giới Ngọc Hồi đã phá vỡ tục lệ này, bầu một người phụ nữ làm già làng đó là bà Y Pan.
Chủ tịch UBND xã gần dân, hiểu dân, hết lòng hết sức phục vụ Nhân dân  (23/05)
11 năm gắn bó với đồng bào xã Hơ Moong trong cương vị Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Văn Niệm đã có nhiều đóng góp cho sự ổn định và phát triển vùng tái định cư lòng hồ thủy điện Plei Krông tại địa bàn huyện Sa Thầy. Làm theo Bác từ những điều giản dị thường ngày; luôn gần dân, sát dân, hết lòng hết sức phục vụ Nhân dân,“ nói đi đôi với làm” là điều người cán bộ này luôn rèn luyện, phấn đấu.
Kon Trang Long Loi bình yên, tươi đẹp  (19/05)
Chuyện xưa kể, ở làng Kon Trang (làng nhiều bông lau) vùng Đăk Ui, có đôi nam nữ yêu nhau, trót làm điều sai trái, bị làng quở phạt. Họ xấu hổ, rủ nhau đến vùng đất bằng phẳng, gần suối khe, cây cối xanh tốt để sinh sống, lập làng. Làng ấy được đặt tên là Kon Trang Long Loi. Kon Trang mang tên làng cũ, còn Long Loi, chính xác là “Lơng loi”, tiếng Rơ Ngao (một nhánh của dân tộc Ba Na) nghĩa là tốt hơn, đẹp hơn. Tên làng cũng là ý nguyện của người xưa, mong làng mới có cuộc sống tốt đẹp hơn nơi ở cũ.
“Yă bơ tho” của làng Kon Tum Kơ Pâng  (14/05)
Hơn 16 năm kể từ ngày giã từ bục giảng, trở về với xóm làng, bà Y BLưn đã được người dân làng Kon Tum KPâng trìu mến gọi là “Yă bơ tho” (Bà giáo), thay cho cái tên “Duch bơ tho”(Cô giáo) gần gũi một thời. Không còn cầm tay dạy viết, hướng dẫn đọc bài cho học sinh, bà dành nhiều thời gian sưu tầm, tìm hiểu và trao truyền những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Ba Na cho con em đồng bào; khơi dậy niềm tự hào và ý thức bảo tồn, phát huy bản sắc dân tộc trong cộng đồng.
Ký ức một thời "khoét núi ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt"  (07/05)
63 năm đã đi qua kể từ chiến thắng Điện Biên phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”nhưng trong ký ức của những người từng“ khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt”, vẫn còn đậm nét dấu ấn về cuộc trường chinh gian khổ, anh dũng.
Kỹ thuật trồng sâm dây của nông dân Hà Văn Đại  (04/05)
Cây sâm dây (đẳng sâm) là loại cây dược liệu quý có giá trị kinh tế cao, vì vậy trong những năm qua, loại cây này đã và đang được người dân trồng khá phổ biến tại một số địa phương trong tỉnh; nhiều mô hình thành công mang lại hiệu quả kinh tế cao nhờ kỹ thuật trồng, chăm sóc khoa học, trong số đó phải kể đến mô hình trồng sâm dây của nông dân Hà Văn Đại, thôn Măng Đen, xã Đăk Long, huyện Kon Plông.
Vinh dự có mặt trong đoàn quân chiến thắng  (30/04)
42 năm đã trôi qua, song một thời liệt oanh được hiến dâng tuổi xuân cho đất nước, vinh dự có mặt trong đoàn quân anh dũng làm nên chiến thắng lịch sử mùa xuân năm 1975 vẫn còn sống mãi trong ký ức những người lính Cụ Hồ năm xưa.
Khởi nghiệp từ lan rừng  (26/04)
Sau gần 3 năm khởi nghiệp đạt kết quả bước đầu, đôi bạn trẻ chủ nhân vườn lan rừng Hùng Dũng ở phường Lê Lợi, TP Kon Tum đã phát triển ý tưởng thành dự án“ Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao vào bảo tồn và phát triển lan rừng gắn với du lịch tại địa bàn tỉnh Kon Tum”.
45 năm chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh: Nhìn lại những năm tháng hào hùng  (23/04)
Gần nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh, phát huy truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, Đảng bộ, quân và Nhân dân huyện Đăk Tô nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung đã từng bước vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương Kon Tum phát triển trên các lĩnh vực.
Đăk Tô, sắc mới vùng chiến trường xưa  (20/04)
45 năm đã trôi qua kể từ ngày quân và dân ta làm nên chiến thắng Đăk Tô- Tân Cảnh lịch sử. Từ trong hoang tàn, đổ nát, vùng chiến trường xưa đã thắm tươi sắc mới, nhờ sức sống và niềm tin của những con người chung sức đồng lòng dựng xây cuộc đời hạnh phúc, ấm no.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm