SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
2
2
6
6
1
9
An ninh - Quốc phòng - Pháp luật Thứ Tư, 05/12/2018, 07:55

Bộ Công an sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 02/CT-BCA

Ngày 04/12, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCA ngày 03/4/2015 về tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới. Đồng chí Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

 

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh, các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố.


Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum
 
Theo báo cáo tại hội nghị, qua 03 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an, tình hình TTATGT trong cả nước đã có nhiều chuyển biến tích cực, TNGT trong những năm qua giảm cả 3 tiêu chí, cụ thể: Toàn quốc xảy ra 62.119 vụ TNGT, làm chết 25.363 người, bị thương 53.933 người; giảm 24.838 vụ (28,56%), giảm 3.042 người chết (10,7%) và giảm 32.163 người bị thương (37,3%) so với 03 năm trước khi thực hiện Chỉ thị.
 
Cùng với đó, lực lượng CSGT cả nước đã lập biên bản xử lý trên 13 triệu trường hợp vi phạm TTATGT, phạt tiền trên 8 nghìn tỷ đồng, tước GPLX trên 1 triệu trường hợp, tạm giữ trên 2 triệu phương tiện.
 
Trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm trên tuyến giao thông, lực lượng CAND đã điều tra, khám phá 115 chuyên án, bắt 319 đối tượng hoạt động phạm pháp; kiểm tra, bắt giữ 5.408 vụ/6.625 đối tượng phạm pháp hình sự; phát hiện 7.126 vụ/1.308 đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại.
 
Công tác điều tra cơ bản, nắm và dự báo tình hình liên quan đến TTAGT được quan tâm thực hiện đúng mức; các lực lượng khác trong CAND đã quan tâm và có trách nhiệm hơn đối với công tác đảm bảo TTATGT; các thành phố lớn từng bước khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông; tình trạng xe ô tô quá tải trọng trên đường bộ cơ bản đã được ngăn chặn, đẩy lùi.
 
Tại Kon Tum, cùng với các cơ quan liên quan và các cấp chính quyền của địa phương, Công an tỉnh đã tích cực tham mưu UBND tỉnh triển khai các mặt công tác bảo đảm TTATGT đường bộ; đồng thời, tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nghiệp vụ (tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm, tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT...); tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, địa phương trong triển khai các giải pháp đảm bảo ATGT...
 
Qua đó, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh đã giảm cả 3 tiêu chí so với trước khi thực hiện Chỉ thị, cụ thể: Từ 5/2015 đến ngày 5/2018, toàn tỉnh xảy ra 206 vụ TNGT (03 vụ đặc biệt nghiêm trọng, 13 vụ rất nghiêm trọng, 173 vụ nghiêm trọng, 17 vụ ít nghiêm trọng) làm 213 người chết, 177 người bị thương; giảm 99 vụ, 20 người chết và 133 người bị thương.
 
Tại Hội nghị, các tham luận đã tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện Chỉ thị 02/CT-BCA; kiến nghị nhiều giải pháp thiết thực để nâng cao hiệu quả các mặt công tác và phòng ngừa sai phạm trong hoạt động bảo đảm TTATGT thời gian tới.
 
Kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương những nỗ lực và thành tích của Công an các đơn vị, địa phương, nhất là lực lượng CSGT trong công tác bảo đảm TTATGT thời gian qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, các lực lượng cần tiếp tục tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, vận động toàn dân tham gia bảo đảm TTATGT gắn với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; lực lượng CSGT phải đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT; tăng cường hơn nữa sự phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác bảo đảm TTATGT.../.

 Tin, ảnh: Thái Ninh


Số lượt người xem: 187 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm