SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
6
4
8
7
8
6
An toàn giao thông Thứ Ba, 26/02/2019, 08:50

05 người tử vong vì tai nạn giao thông trong tháng 2 năm 2019

Ban An toàn giao thông báo cáo: Trong tháng 2 năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 05 vụ tai nạn giao thông, làm tử vong 05 người, bị thương 03 người. Tai nạn xảy ra tại địa bàn huyện Đăk Hà, Đăk Tô, Ngọc Hồi, Đăk Glei và Kon Rẫy, chủ yếu trên tuyến đường Hồ Chí Minh.

 

Các vụ tai nạn giao thông trong thời gian qua nguyên nhân chủ yếu vẫn là do ý thức của người tham gia giao thông với các lỗi chính như: người điều khiển mô tô, xe máy phóng nhanh, vượt ẩu, không làm chủ tốc độ, tham gia giao thông trong tình trạng có nồng độ cồn,...

Ngoài những nguyên nhân trên, còn có một số yếu tố khác tiếp tục ảnh hưởng đến công tác quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh như: Công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đã được triển khai tại nhiều địa phương, tuy nhiên chưa được duy trì thường xuyên, chưa thực sự có chiều sâu, chưa phù hợp các đối tượng, đặc biệt là đối với thanh niên, người dân ở vùng sâu, vùng xa; do vậy, chưa phát huy hết hiệu quả của công tác này.

Công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông đã được tăng cường triển khai, nhưng có lúc, có nơi thực hiện, chưa đúng trọng tâm, trọng điểm, vẫn còn nhiều địa bàn, tuyến đường, trong đó có các tuyến giao thông nông thôn chưa được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ; Việc báo cáo các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh của một số cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh còn chưa kịp thời.
 
Nhìn chung, tình hình tai nạn giao thông vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ diễn biến phức tạp, do đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng cần có những giải pháp mới hữu hiệu hơn trong thời gian tới; đồng thời tiếp tục thực hiện giải pháp tuyên truyền kết hợp với công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về an toàn giao thông nhằm nâng cao sự hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông đối với người tham gia giao thông./.
Tuấn Dũng

Số lượt người xem: 810 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm