SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
9
9
6
5
8
0
2
Kinh tế Thứ Sáu, 17/03/2017, 17:00

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn dự Lễ khởi công Dự án Nhà máy nước Ngọc Hồi

Sáng ngày 17/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn đã tới dự Lễ khởi công Dự án Nhà máy nước Ngọc Hồi tại thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi.Dự án Nhà máy nước Ngọc Hồi được UBND tỉnh Kon Tum phê duyệt chủ trương đầu tư cho Công ty Cổ phần cấp nước Đà Nẵng - Ngọc Hồi với tổng vốn đầu tư trên 90 tỷ đồng. Dự án được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn I (2016 – 2020) dự án có công suất 5.000m3/ngày đêm; giai đoạn II (2020- 2025) dự kiến nâng công suất lên 10.000 m3/ngày đêm. Công trình xây dựng theo hệ thống cấp nước tiên tiến quy chuẩn Quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN 02:2009/BYT.


Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn nhất mạnh Dự án Nhà máy nước Ngọc Hồi là công trình trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu nước sạch sinh hoạt, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quy định, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân thị trấn Plei Kần cũng như vùng lân cận, tạo thêm công ăn việc làm và tăng nguồn thu cho ngân sách. Đây là một trong những dự án trọng điểm nhằm xã hội hóa trong lĩnh vực cấp nước sạch.Để sớm đưa dự án đi vào hoạt động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư tập trung các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, phấn đấu trong năm 2017 đưa dự án đi vào hoạt động theo kế hoạch đề ra. Trong quá trình thi công cần đảm bảo các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của công trường đến môi trường sống của người dân trong khu vực; sử dụng nguồn lao động sẵn có tại địa phương để giải quyết việc làm; làm tốt công tác an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện Ngọc Hồi nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung.

Đối với UBND huyện Ngọc Hồi chỉ đạo UBND thị trấn Plei Kần phối hợp với các ngành liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án cũng như lợi ích của việc sử dụng nước sạch cho người dân trên địa bàn; các Sở, ngành liên quan đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục cần thiết để dự án nhanh chóng hoàn thành và đi vào hoạt động./.

Tin, ảnh: Anh Tuấn

Số lượt người xem: 1261 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm