SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
0
1
0
1
4
3
Kinh tế Thứ Ba, 18/04/2017, 15:25

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp

Ngày 17/4, đồng chí Nguyễn Đức Tuy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp, do đồng chí Nguyễn Hồng Long, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn.


 Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban đổi mới quản lý doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và Chủ tịch, Giám đốc các doanh nghiệp do UBND tỉnh làm đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Long đánh giá cao nỗ lực của tỉnh trong công tác hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy nhanh quy trình thủ tục đầu tư, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp. Tuyên dương sự cố gắng của các doanh nghiệp thuộc tỉnh, đặc biệt là các Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp đã khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, vốn đầu tư để thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các địa phương nghiên cứu, tìm biện pháp để phát triển mạnh hơn nữa ngành nông, lâm nghiệp của tỉnh; tập trung phát triển các cây nông nghiệp thế mạnh, nghiên cứu phát triển mô hình sản xuất kinh doanh trên diện tích rừng trồng do các công ty TNHH MTV Lâm nghiệp thuộc tỉnh quản lý.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến của Đoàn công tác Ban chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp, đồng thời chỉ đạo các doanh nghiệp do UBND tỉnh làm đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ công ích do Nhà nước giao phó, đặc biệt là nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng tự nhiên, làm giàu diện tích rừng nghèo. Đồng chí yêu cầu các Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp nghiên cứu, căn cứ các văn bản hướng dẫn của Bộ, ngành Trung ương để xác định giá trị diện tích rừng trồng, đề xuất cơ chế, chính sách để tiến hành sản xuất, kinh doanh có hiệu quả trên phần diện tích rừng trồng do các doanh nghiệp đang quản lý. Đồng thời, kiến nghị Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép tỉnh Kon Tum được giữ lại phần kinh phí thu được sau khi thực hiện cổ phần hóa các doanh nghiệp do UBND tỉnh làm đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước, không nộp về cho Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước SCIC, để địa phương có nguồn thực hiện các dự án đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh.
 
Tin, ảnh: Từ Thái Lộc

Số lượt người xem: 725 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm