SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
9
2
3
8
2
6
Kinh tế Thứ Sáu, 21/04/2017, 17:00

Xét duyệt 14 dự án, ý tưởng khởi nghiệp đợt 1 năm 2017

Sáng 21/4, Hội đồng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh tổ chức họp xét duyệt các dự án, ý tưởng khởi nghiệp đợt 1 năm 2017. Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh chủ trì buổi xét duyệt.

 

Tác giả trình bày ý tưởng của mình về dự án khởi nghiệp tại buổi xét duyệt

Sau hơn 1 tháng phát động, Hội đồng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh đã nhận được 29 ý tưởng, dự án của các tác giả, nhóm tác giả. Trong đợt 1 này, Hội đồng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh xét duyệt 14 ý tưởng, dự án.

Theo đánh giá của Hội đồng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh, 14 dự án được xét duyệt đợt này đều có ý tưởng tốt, gắn với địa phương, hướng tới phát triển nông nghiệp bền vừng. Tác giả của các dự án, ý tưởng đa số đều rất trẻ nhưng có hoài bão lớn.
 
 
Đồng chí Nguyễn Đức Tuy cho biết: Qua xét duyệt, Hội đồng tư vấn, hỗ trợ sẽ lựa chọn những dự án, ý tưởng hiệu quả, khả thi để hỗ trợ đào tạo khởi nghiệp, hỗ trợ thành lập doanh nghiệp; hỗ trợ vốn kinh doanh và thương mại hóa sản phẩm từ Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh, các tổ chức tín dụng và các nhà đầu tư. Cụ thể, tỉnh sẽ kêu gọi các ngân hàng thực hiện các gói tín dụng của Chính phủ về nông nghiệp, cho vay, hỗ trợ các thủ tục cho vay; giúp các tác giả, nhóm tác giả được tiếp cận với nguồn vốn từ Quỹ khởi nghiệp của tỉnh, mặc dù nguồn vốn không lớn, nhưng cũng là sự khởi đầu quan trọng để tác giả, nhóm tác giả khởi nghiệp; đồng thời sẽ hỗ trợ cho các tác giả, nhóm tác giả được thụ hưởng các chính sách ưu đãi về nông nghiệp công nghệ cao và các ưu đãi khác đặc thù riêng của tỉnh. Đối với những dự án, ý tưởng mới nhưng chưa thấy hiệu quả, Hội đồng tư vấn, hỗ trợ sẽ góp ý, giúp cho tác giả có định hướng mới để dự án, ý tưởng mang lại hiệu quả thiết thực hơn.
 
Được biết, các ý tưởng, dự án còn lại sẽ được Hội đồng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh xét duyệt đợt 2 vào cuối tháng 4 này.
 
Tin, ảnh: Dương Nương
 
14 dự án, ý tưởng khởi nghiệp được Hội đồng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh xét duyệt đợt 1 năm 2017:
 
1. Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao vào bảo tồn và phát triển lan rừng gắn với du lịch trên địa bàn tỉnh Kon Tum của tác giả Phùng Văn Hùng, thành phố Kon Tum.
 
2. Choap choap - Snack nấm đầu tiên tại Việt Nam của tác giả Nguyễn Trọng Hòa, thành phố Kon Tum.
 
3. Sản xuất nhà vườn thông minh giá rẻ của tác giả Đặng Ngọc Thọ, thành phố Kon Tum.
 
4. Cửa hàng rau sạch Kon Tum của nhóm tác giả Lương Hồng Nguyên và Nguyễn Quốc Bảo, thành phố Kon Tum.
 
5. Dự án nông trại hữu cơ Nico Nico Yasai "vùng sản xuất rau ôn đới Măng Đen Kon Plông chuỗi cung ứng thực phẩm hữu cơ của hệ thống Nico Nico Yasai" của tác giả Võ Lâm Vũ, huyện Kon Plông.
 
6. Trang trại dúi thương phẩm Tây Nguyên của tác giả Đàn Xuân Hậu, thành phố Kon Tum.
 
7. Nấm sạch Thanh Niên của nhóm tác giả Trần Thị Cường và Nguyễn Phương Đông, huyện Ngọc Hồi.
 
8. Dự án trang trại nuôi lươn sạch không bùn tại thành phố Kon Tum của nhóm tác giả Nguyễn Thị Phương và Nguyễn Thị Nam Phương, thành phố Kon Tum.
 
9. Xây dựng trang trại xanh kết hợp du lịch nông nghiệp của nhóm tác giả Huỳnh Xuân Lý, Võ Trần Trung Quốc, Nguyễn Đình Đạt, tỉnh Bình Định.
 
10. Trồng và chiết xuất nước sâm dây Ngọc Linh của tác giả Hoàng Kim Hảo, thành phố Kon Tum.
 
11. Phát triển cây cà chua thân gỗ (Tamarillo) cùng bà con miền núi tỉnh Kon Tum của tác giả Phạm Thị Minh Hương, thành phố Kon Tum.
 
12. Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật trồng cây cà chua sạch đạt năng suất cao, chất lượng tốt trong nhà vườn thông minh tại trại thực hành Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Kon Tum của tác giả Đặng Xuân Thọ, Trường Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Kon Tum.
 
13. Chuyển đổi cơ cấu sản xuất trong nông nghiệp với mô hình trồng lan Mokara cắt cành nhóm tác giả Lê Quang Tâm và Lê Thị Hưng, thành phố Kon Tum.
 
14. Mô hình kinh doanh quán Café English của nhóm tác giả Nguyễn Ngọc Thanh (Gia Lai) và Nguyễn Mạnh Hùng, Đặng Đình Hào (Kon Tum).

Số lượt người xem: 1467 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm