SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
4
8
7
6
8
7
Kinh tế Thứ Năm, 10/05/2018, 07:20

Triển khai Chương trình quốc gia về Quản lý nhu cầu điện giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030

Triển khai Quyết định số 279/QĐ-TTg ngày 08/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 07/5/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 1097/UBND-HTKT về việc phê duyệt Chương trình quốc gia về Quản lý nhu cầu điện giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030.

 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu: Công ty Điện lực Kon Tum triển khai đầy đủ, đồng bộ các nội dung, giải pháp của Chương trình, đồng thời phối hợp với Sở Công Thương và các đơn vị, địa phương liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn để khách hàng sử dụng điện biết, thực hiện các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm như: Giảm điện tiêu thụ vào giờ cao điểm, tăng tiêu thụ điện vào giờ thấp điểm và giờ bình thường; chuyển tiêu thụ điện ở các giờ cao điểm sang các thời gian thấp điểm để ổn định công suất của hệ thống và nâng cao hiệu quả kinh tế vận hành hệ thống điện. Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các nội dung của Chương trình, trong đó xác định cụ thể các mục tiêu, chỉ tiêu hàng năm để đảm bảo thực hiện các mục tiêu của Chương trình quốc gia về Quản lý nhu cầu điện. Nghiên cứu, lựa chọn giải pháp san bằng đồ thị phụ tải thành phần (phụ tải công nghiệp, phụ tải thương mại, phụ tải ánh sáng sinh hoạt). Giảm sự chênh lệch công suất giữa giờ cao điểm và thấp điểm vào ban ngày.

Sở Công thương dựa trên cơ sở Chương trình hoặc Kế hoạch do Công ty Điện lực Kon Tum xây dựng, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư đưa mục tiêu của Chương trình vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch sản xuất của tỉnh phù hợp với từng thời kỳ phát triển.Tham mưu, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh xử lý kịp thời theo thẩm quyền đối với các trường hợp không thực hiện đúng quy định pháp luật về quản lý nhu cầu điện, sử dụng điện hiệu quả.
 
Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Đưa mục tiêu của Chương trình vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch sản xuất của địa phương phù hợp với từng thời kỳ phát triển. Phối hợp với Công ty Điện lực Kon Tum tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho khách hàng sử dụng điện biết, thực hiện các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
 
Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Công ty Điện lực Kon Tum quản lý tốt đối với các khu vực sử dụng điện hợp lý như: Khu vực ánh sáng sinh hoạt; Khu vực công nghiệp; Đối với khu vực chiếu sáng công nghiệp; Khu vực thương mại... Tuyên truyền hướng dẫn cách sử dụng điện hợp lý để người dân biết, nâng cao ý thức và thói quen sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Áp dụng biểu giá bán điện theo thời gian sử dụng nhằm khuyến khích người dân hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm hoặc chuyển việc sử dụng điện sang các giờ thấp điểm và bình thường. Triển khai chương trình khuyến mại để khuyến khích các hộ tiêu thụ điện sử dụng đèn và các thiết bị điện có hiệu suất cao. Áp dụng các kỹ thuật điều khiển cắt luân phiên các thiết bị không thiết yếu như bình nóng lạnh, máy điều hòa nhiệt độ hoặc sử dụng các thiết bị tự động cắt nguồn điện khi không có người sử dụng. Sử dụng các nguồn điện Diezen để phát bù trong giờ cao điểm. Lắp đặt công tơ 3 giá đối với các khách hàng thuộc đối tượng áp dụng theo thời gian sử dụng nhằm thúc đẩy việc sử dụng điện hợp lý. Thiết kế và xây dựng các nhà xưởng hợp lý; hợp lý hoá các quá trình sản xuất; bù công suất phản kháng để cải thiện hệ số cosϕ; thiết kế và vận hành kinh tế các trạm biến áp; sử dụng hợp lý các động cơ điện (bộ điều chỉnh tự động tốc độ động cơ). Kiểm tra, giám sát và báo cáo Bộ Công Thương, Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả thực hiện Chương trình quốc gia về quản lý nhu cầu điện, sử dụng điện hiệu quả của các đơn vị điện lực và khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh./.       
 
Tuấn Dũng 

Số lượt người xem: 284 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm