SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
4
8
7
6
9
0
Kinh tế Thứ Sáu, 11/05/2018, 13:50

UBND tỉnh chỉ đạo công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư 2 dự án giao thông đi qua địa bàn thành phố Kon Tum

Ngày 10/5, UBND tỉnh ban hành văn bản 1146/UBND-NNTN yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án đường giao thông kết nối từ đường Hồ Chí Minh đi Quốc lộ 24 và Dự án tuyến tránh đường Hồ Chí Minh đoạn qua thành phố Kon Tum.

 

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu các Chủ đầu tư (Ban quản lý các dự án 98, Sở Giao thông vận tải), Trung tâm Phát triển quỹ đất phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Ban Dân vận Thành ủy, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể cấp xã nơi có đất bị thu hồi thực hiện đầy đủ trách nhiệm và các bước quy định thực hiện dân chủ trong công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của 02 dự án trên theo Quyết định số 02/2015/QĐ-UBND ngày 22/01/2015 của UBND tỉnh và Hướng dẫn số 212-HD/TNMT ngày 07/3/2016 của Sở Tài nguyên và Môi trường; khắc phục triệt để những việc chưa làm được, được nêu trong Báo cáo số 83/BC-UBND ngày 27/4/2018 của UBND tỉnh. Các bước thực hiện dân chủ phải báo cáo đến Ban Dân vận Thành ủy để theo dõi và giám sát.

UBND thành phố Kon Tum tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép và cây trồng không đúng quy định trong phạm vi cắm mốc của 02 tuyến đường.
 
Tổ chức vận động các hộ dân phối hợp cung cấp hồ sơ để thực hiện công tác đo đạc, kiểm đếm tài sản gắn liền với đất để phục vụ công tác lập Phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; trường hợp các hộ dân cố tình không cung cấp hồ sơ thì báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định cưỡng chế kiểm đếm bắt buột theo quy định tại Điều 70 Luật đất đai 2013.
 
Đẩy nhanh tiến độ hoàn tất các thủ tục và lập Phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án tuyến tránh đường Hồ Chí Minh, nhất là đối với hạng mục cầu, đường hai đầu cầu qua sông Đăk Bla mới và vuốt nối với các đường hiện hữu thuộc dự án đã được Chủ đầu tư bàn giao mốc giải phóng mặt bằng.
 
Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện quy định dân chủ trong công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các dự án trên địa bàn tỉnh, định kỳ vào ngày 25 hàng tháng tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.
 
Đề nghị Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với các ngành liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định dân chủ trong công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư 02 dự án trên và các dự án khác trên địa bàn tỉnh.

Quang Thái


Số lượt người xem: 634 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm