SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
9
8
7
2
4
4
Tin sở ngành - địa phương Thứ Năm, 08/11/2018, 09:25

Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh tháng 10/2018

Trong 10/2018, các lực lượng chức năng của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã tiến hành kiểm tra và xử lý 127 vụ vi phạm với 125 đối tượng, với số tiền xử phạt và truy thu tiền thu lợi bất chính trên 1,5 tỷ đồng; hàng hóa tịch thu bao gồm: gỗ, pháo, thuốc lá và mỹ phẩm.

 

Hoạt động vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu hiện nay diễn ra với số lượng không lớn, mặt hàng chủ yếu là thuốc lá ngoại, đồ chơi trẻ em kích động bạo lực, các mặt hàng thiết yếu và tiêu thụ nhiều như rượu ngoại, mỹ phẩm, quần áo, bia, nước giải khát... các đối tượng thường lợi dụng các phương tiện vận tải lưu thông trên quốc lộ 14, 24 đoạn đi qua tỉnh và các tuyến tỉnh lộ để vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu đến các bến, bãi tập kết, lên xuống hàng hóa sau đó phân lẻ, dùng xe gắn máy, xe tải nhẹ vận chuyển, phân phối, tiêu thụ tại địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh.

Hoạt động gian lận thương mại chủ yếu là các hành vi vi phạm các quy định về sản xuất và kinh doanh hàng hóa có chất lượng không đảm bảo tiêu chuẩn đã công bố và các hành vi gian lận khác trong kinh doanh; việc kinh doanh hàng hóa có nhãn, lô gô giống với các sản phẩm cùng loại gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng vẫn còn xảy ra ở một số cơ sở kinh doanh, các chợ trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng và các thương nhân sản xuất, kinh doanh chân chính. Trong đó, có hiện tượng một số cá nhân, tổ chức lợi dụng các địa bàn vùng sâu, vùng xa để đưa các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đến tiêu thụ gây ảnh hưởng đến đời sống cũng như sức khỏe của người dân./.
                                                                                             
   Quang Tiến

Số lượt người xem: 272 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm