SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
1
6
5
4
9
3
2
Tin tức sự kiện Thứ Sáu, 06/01/2017, 11:00

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa dự Hội nghị phiên cuối năm 2016 của Đảng ủy BĐBP tỉnh

Ngày 05/01/2017, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Hội nghị phiên cuối năm 2016 của Đảng ủy BĐBP tỉnh.

 

Chủ tịch Nguyễn Văn Hòa phát biểu tại Hội nghị

Năm 2016, Đảng ủy đãquán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, mệnh lệnh của cấp trên;lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt được các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, có nội dung đạt chất lượng, hiệu quả cao.

Nổi bật là cấp uỷ, chỉ huy các cấp chủ động phối hợp, tham mưu cho cấp trên và cấp uỷ, chính quyền địa phương về công tác biên phòng và xây dựng BĐBP tỉnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Công tác đối ngoại Biên phòng, đối ngoại Nhân dân được triển khai tích cực, hiệu quả. Đấu tranh với các loại tội phạm ở khu vực biên giới có hiệu quả; các chương trình phối hợp, mô hình giúp dân phát triển kinh tế-xã hội có đổi mới, sáng tạo. Phối hợp triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 9/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ về ''Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới''; tổng kết Đề án ''Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2016. Lãnh đạo xây dựng đơn vị VMTD; tổ chức các lớp tập huấn, huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo an toàn, chất lượng; ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác, SSCĐ của CB,CS được nâng lên. Phong trào thi đua, các cuộc vận động và hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn sôi nổi, hiệu quả. Công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật, chính sách CB,CS được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng bộ được chú trọng; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp uỷ, tổ chức đảng được nâng lên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Hội nghị đã thẳng thắn chỉ ra một số khuyết điểm, tồn tại trong quản lý bảo vệ biên giới, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật và đề ra các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục triệt để trong năm 2017. Theo đó, nhiệm vụ trong năm 2017 là tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, quản lý biên giới, cửa khẩu theo pháp luật và các hiệp định, quy chế biên giới; tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nắm vững chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách  phát triển kinh tế, xã hội của đảng, nhà nước và của địa phương; tham mưu xây dựng củng cố cơ sở chính trị của địa phương vững mạnh, đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực biên giới. Thực hiện có hiệu quả các chương trình, mô hình giúp dân phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói, giảm nghèo...
 
Tại Hội nghị đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương Đảng ủy BĐBP tỉnh trong thời gian qua đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Bước sang năm 2017 Đảng ủy BĐBP tỉnh cần nắm bắt kịp thời, toàn diện, có chiều sâu trong lãnh đạo, chỉ đạo xử lý đúng chủ trương, đối sách các vấn đề về chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Hội nghị cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số khuyết điểm, tồn tại trong quản lý bảo vệ biên giới, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật và đề ra các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục triệt để trong năm 2017./.
 
Tin, ảnh: Văn Lý

Số lượt người xem: 984 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm