SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
1
6
5
4
9
6
9
Tin tức sự kiện Thứ Ba, 10/01/2017, 10:30

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa chủ trì Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ phân giới cắm mốc năm 2017

Ngày 09/01/2017, Ban Chỉ đạo phân giới cắm mốc (PGCM) tỉnh Kon Tum đã tổ chức tổng kết công tác PGCM năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ PGCM năm 2017 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo phân giới cắm mốc tỉnh.

 

Quang cảnh Hội nghị

Theo thông tin tại Hội nghị, Kon Tum có đường biên giới giáp với 2 tỉnh Attapư và Sê Kông - Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (dài 142,4 km) và tỉnh Ratanakiri - Vương quốc Campuchia (dài 138,3 km). Quá trình triển khai thực hiện công tác PGCM biên giới đoạn qua địa bàn tỉnh Kon Tum gặp không ít khó khăn do điều kiện khí hậu khắc nhiệt, mùa mưa kéo dài, khu vực đóng lán trại tập kết nằm trong rừng sâu, ẩm thấp làm ảnh hưởng đến sức khỏe cán bộ trực tiếp làm công tác PGCM; các vị trí mốc đều nằm trên đỉnh núi có độ cao từ 700m trở lên,… vấn đề này đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai thực hiện công tác PGCM biên giới.

Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Bộ Ngoại giao, Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và với sự tích cực, vượt khó của các đội phân giới, cắm mốc tỉnh Kon Tum (Việt Nam) và của phía bạn Lào, Campuchia cùng với sự đồng tình ủng hộ của nhân dân khu vực biên giới nên công tác PGCM biên giới khu vực này được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình mốc.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo phân giới cắm mốc tỉnh nhấn mạnh: Công tác PGCM rất quan trọng và việc thực hiện nhiệm vụ phải thật cẩn trọng. Ban Chỉ đạo cần phối hợp tuyên truyền cho người dân biên giới hai nước biết được tầm quan trọng của việc PGCM. Chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện, chính quyền cơ sở và các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền về công tác PGCM. Đối với những kiến nghị liên quan đến Ban chỉ đạo PGCM tỉnh cần có ý kiến để thống nhất khi thực hiện nhiệm vụ./.
 
Tin, ảnh: Đăng Trình

Số lượt người xem: 564 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm