SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
2
7
3
5
2
4
Tin tức sự kiện Thứ Ba, 14/03/2017, 15:15

Chủ tịch UBND tỉnh dự Hội nghị đánh giá, đo lường chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của CQHCNN

Sáng 14/3, tại Hà Nội, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá việc triển khai đo lường, xác định Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS).

 

Hội nghị do đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ chủ trì; dự Hội nghị có Chủ tịch Ủy ban TWMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch Trung ương Hội cựu chiến binh Việt Nam,Thượng tướng Nguyễn Văn Được cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành liên quan. 

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum
 
Tham dự tại điểm cầu Kon Tum có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh và UBND các huyện, thành phố.
 
Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2016, Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam triển khai đo lường SIPAS trên phạm vi cả nước đối với 6 thủ tục hành chính là cấp giấy CMND, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy phép xây dựng nhà ở, cấp giấy đăng ký kết hôn, cấp giấy khai sinh và chứng thực.
 
Kết quả triển khai, đo lường đã phần nào phản ánh được chất lượng giải quyết thủ tục hành chính hiện nay và sự mong đợi của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trong giải quyết thủ tục hành chính, từ đó giúp các cơ quan hành chính nhà nước xác định các giải pháp phù hợp, khách quan nhằm khắc phục các tồn tại để nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, phục vụ người dân, tổ chức ngày càng tốt hơn.
 
Bên cạnh đó, đã có 04 bộ, ngành Trung ương và 32 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong cả nước tự triển khai và công bố kết quả Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trong phạm vi ngành, địa phương, với các phương pháp đa dạng và phong phú.
 
Đối với tỉnh Kon Tum, năm 2016, UBND tỉnh đã giao Sở Nội vụ triển khai khảo sát, đánh giá SIPAS đối với 02 lĩnh vực giáo dục và y tế công lập trên địa bàn tỉnh.
 
Qua kết quả khảo sát, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp cải thiện, nâng cao chỉ số hài lòng, chất lượng cung cấp dịch vụ công ở các chỉ số, mức độ được người dân đánh giá chưa đạt, còn thấp,... phát huy những ưu điểm về chỉ số hài lòng của kết quả khảo sát của năm điều tra và triển khai nâng cao mức độ hài lòng của người dân năm sau cao hơn năm trước. Đồng thời, yêu cầu  Sở Nội vụ hằng năm phải triển khai đánh giá SIPAS ít nhất đối với 02 lĩnh vực trên địa bàn tỉnh.
 
Tại Hội nghị, đã có 10 lượt ý kiến, sáng kiến, tham luận của các Bộ, ngành, địa phương, trong đó tập trung phân tích và làm rõ những kết quả đạt được, những hạn chế, những khó khăn, vướng mắc khi triển khai, đồng thời đề xuất các kiến nghị, giải pháp để triển khai SIPAS thống nhất, hiệu lực, hiệu quả trong thời gian tới.
 
Kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các chuyên gia, các nhà khoa học xây dựng Đề án xác định Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn đến năm 2020 nhằm chuẩn hóa bộ công cụ đo lường làm cơ sở để áp dụng thống nhất trên cả nước. Đồng thời, yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương phải làm tốt công tác tuyên truyền để người dân, tổ chức biết về sự cần thiết của đánh giá SIPAS, chủ động cân đối về nhân lực và kinh phí để triển khai Đề án, trên cơ sở đó đưa ra các giải pháp phù hợp để tiếp tục nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với những khâu, lĩnh vực còn yếu kém; Chỉ số SIPAS cùng với Chỉ số PAR INDEX sẽ làm cơ sở để đánh giá công tác cải cách hành chính hằng năm của Bộ, ngành, địa phương trong thời gian tới./.
 
Tin, ảnh: Tấn Danh

Số lượt người xem: 843 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm