SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
1
6
5
4
8
9
6
Tin tức sự kiện Thứ Năm, 16/03/2017, 13:20

Xã biên giới đầu tiên của tỉnh Kon Tum đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều 15/3, UBND huyện Ngọc Hồi đã tổ chức Lễ công bố xã Đăk Nông - xã đầu tiên trong 13 xã biên giới của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Đồng chí Kring Ba trao Bằng công nhận xã Đăk Nông đạt chuẩn
nông thôn mới cho cán bộ, Nhân dân xã Đăk Nông.

Tới dự có đồng chí Kring Ba - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh; lãnh đạo huyện Ngọc Hồi; các xã, thị trấn của huyện và đông đảo bà con Nhân dân xã Đăk Nông.

Xã Đăk Nông có trên 10km đường biên giới với nước bạn Lào, có 9 thôn với trên 3.700 người, chủ yếu là người dân tộc  Giẻ- Triêng. Khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, đời sống của bà con rất khó khăn. Nhờ sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của người dân, kinh tế - xã hội của xã ngày càng phát triển; đã huy động được trên 26 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới; người dân tích cực đóng góp ngày công lao động, tự nguyện hiến đất đai, cây trồng trị giá hàng tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn và xây dựng một số công trình công cộng khác.
 
Đến nay, trên 27km đường giao thông liên thôn, liên xã hầu hết đã được thảm nhựa hoặc bê tông; 100% kênh mương thủy lợi được kiên cố; tất cả các hộ dân đều được sử dụng điện lưới quốc gia; các làng đồng bào dân tộc thiểu số đều có nhà Rông văn hóa, khu thể thao làm nơi sinh hoạt vui chơi cộng đồng; thu nhập bình quân đạt trên 27 triệu đồng/người/năm; tổng số hộ nghèo giảm còn 6,2%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.
 
Đến nay, tỉnh Kon Tum có 13 xã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí nông thôn mới; tỉnh phấn đấu đến cuối năm 2017 có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới; đến năm 2020 có 25 xã đạt chuẩn nông thôn mới./.
 
Tin, ảnh: A Lê Khăm

Số lượt người xem: 1177 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm