SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
9
2
3
8
7
3
Tin tức sự kiện Thứ Năm, 13/04/2017, 21:00

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum

Chiều 13/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương đã đến thăm cán bộ, công nhân viên lao động Công ty Cổ phần Đường Kon Tum và nhân dân thôn Kon Rờ Bàng, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum.

 

Tổng Bí thư làm việc tại Công ty Cổ phần đường Kon Tum
 
Tham gia cùng đoàn về phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và thành phố Kon Tum.
 

Tổng Bí thư thăm dây chuyền sản xuất của Công ty Cổ phần đường Kon Tum
 
Tới thăm cán bộ, công nhân viên lao động Công ty Cổ phần  Đường Kon Tum, đồng chí Tổng Bí thư vui mừng trước thành quả của Công ty khi từ khi biết cổ phần hóa vào năm 2008, đơn vị đã đầu tư hơn 150 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp  máy móc, thiết bị, nâng công suất từ 1.300 tấn mía/ngày lên 1.800 tấn mía/ngày. Hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị được nâng lên, tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Doanh thu năm 2016 đạt 235 tỷ đồng, lợi nhuận 39 tỷ đồng; đời sống, việc làm của  người lao động được nâng lên đáng kể (trung bình trên 5,5 triệu đồng/người/tháng); các chế độ chính sách của người lao động được thực hiện đầy đủ theo quy định.
 
Năm 2017, Công ty tiếp tục đầu tư trên 150 tỷ đồng để nâng công suất máy từ 1.800 tấn mía/ngày lên 2.500 tấn mía/ngày theo công nghệ Ấn Độ nhằm thu mua hết mía cho bà con nông dân đảm bảo kịp thời vụ, ổn định việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Để phát triển vùng nguyên liệu, đơn vị đã và đang chú trọng thực hiện các chính sách đầu tư như liên kết với nông dân phát triển vùng nguyên liệu mía; xây dựng “cánh đồng lớn” trồng mía; xây dựng “cánh đồng lớn” trồng mía công nghệ cao; đầu tư thiết bị, tận dụng phế phẩm để tạo ra năng lượng sạch...
 
  
Tổng Bí thư tặng quà và chụp hình lưu niệm cho Công ty Cổ phần Đường Kon Tum
 
Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đường Kon Tum đề xuất Trung ương có chính sách hỗ trợ lãi vay ưu đãi đối với doanh nghiệp để đầu tư cho bà con nông dân trồng mía có điều kiện đầu tư máy móc, thiết bị công nghệ, áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất mía theo chương trình phát triển nông nghiệp công nghệ cao; có chính sách hỗ trợ về thuế đối với doanh nghiệp áp dụng công nghệ cao và liên kết chuỗi giá trị sản xuất để doanh nghiệp có điều kiện hỗ trợ người dân và đủ sức cạnh tranh thị trường. 
 
Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng báo cáo với Tổng Bí thư và đoàn công tác về định hướng cũng như nỗ lực của tỉnh trong việc triển khai dồn điền, đổi thửa, tích tụ ruộng đất để thực hiện mục tiêu xây dựng Cánh đồng lớn đối với cây mía. Thực hiện mục tiêu này sẽ giúp cho bà con nông dân có đầu ra sản phẩm ổn định và tạo nguồn nguyên liệu dồi dào cho Công ty Cổ phần Đường Kon Tum.
 
Tổng Bí thư ân cần thăm hỏi bà con làng Kon Rơ Bàng

Tới thăm và trò chuyện với bà con Nhân dân thôn Kon Rơ Bàng (TP Kon Tum), Tổng Bí thư vui mừng biểu dương khi biết gần 190 hộ với hơn 970 nhân khẩu của thôn, trong đó có trên 95% hộ là đồng bào dân tộc thiểu số trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đời sống của bà con không ngừng được nâng lên; trong thôn không còn hộ đói, hộ nghèo giảm còn 6%. Nhân dân thôn luôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị của thôn vững mạnh bằng những việc làm cụ thể. 
 

Tổng Bí thư trò chuyện với bà con dân thôn Kon Rơ Bàng

Tổng Bí thư khen ngợi các mô hình, cách thức làm hay, ý nghĩa, thiết thực của thôn như việc duy trì chào cờ vào sáng thứ 2 hàng tuần tại nhà Rông để tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phổ biến các công việc của địa phương thực hiện trong tuần để bà con biết, thực hiện; tuyên truyền những quy định trong hương ước, quy ước của thôn để bà con thực hiện thường xuyên, giải quyết ngay những công việc phát sinh trong thôn, làng. Tổng Bí thư nhấn mạnh đây là việc làm hết sức sáng tạo; hay phát huy hiệu quả mô hình tổ liên kết giúp nhau phát triển kinh tế bằng hình thức cho mượn giống heo, bò, cám, gạo... đã góp phần nâng cao thu nhập cho mỗi gia đình lại tăng thêm tình làng nghĩa xóm; rồi vận động bà con giữ gìn vệ sinh môi trường, không thả rông gia súc; thành lâp đội thu gom rác thải; thành lập tổ tự quản về an ninh trật tự; thành lập và duy trì đội cồng chiêng, múa xoang,chú trọng công tác truyền dạy cho lớp trẻ; bà con tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, phấn đấu cùng với các thôn trong xã đưa xã Vinh Quang đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2017. 

Tổng Bí thư tặng quà cho bà con nhân dân thôn Kon Rơ Bàng

Tổng Bí thư mong muốn nhân dân thôn Kon Rơ Bàng tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau xây dựng thôn làng ngày càng phát triển hơn nữa, góp phần đưa thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum ngày càng giàu đẹp, phồn vinh. 
 

Cũng trong buổi làm việc hôm nay, Tổng Bí thư đã đến thăm gia đình ông Đào Duy Tồn 91 tuổi, trú tại phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, Ông là thương binh hạng ¼ và là một trong số ít những cán bộ tiền khởi nghĩa còn sống ở tỉnh Kon Tum. 

Tin, ảnh: Dương Nương

Số lượt người xem: 2755 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm