SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
1
3
2
1
5
3
4
Tin tức sự kiện Thứ Hai, 17/04/2017, 21:50

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đảng đoàn Hội Cựu chiến binh tỉnh

Chiều ngày 17/4, Thường trực Tỉnh uỷ gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với Đảng đoàn Hội Cựu chiến binh tỉnh.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, có các đồng chí: Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Thị Nga - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Trong thời gian qua, Đảng đoàn Hội Cựu chiến binh tỉnh đã có nhiều cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ được giao theo Điều lệ hội. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, cựu chiến binh thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Tích cực đấu tranh chống mọi âm mưu, hoạt động chống phá hoại của các thế lực thù địch, các quan điểm sai trái với đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phối hợp rà soát, đề nghị các cấp, các ngành giải quyết cho cựu chiến binh, cựu quân nhân được hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước theo quy định; hăng hái tham gia phát triển kinh tế, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ. Nhiều hội viên, cựu chiến binh được tín nhiệm bầu vào các cấp uỷ, hội đồng nhân dân các cấp, làm già làng, thôn trưởng..., là tấm gương sáng về tinh thần, ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm vượt qua khó khăn để thi đua lao động, sản xuất, làm giàu chính đáng và giúp đỡ đồng chí, đồng đội trong sản xuất, kinh doanh, trong đời sống hằng ngày…
 
Hội Cựu chiến binh tỉnh có 16.634 hội viên, trong đó 3.466 đảng viên và gần 10.500 người DTTS. Toàn tỉnh có 10 tổ chức hội cấp huyện, thành phố Kon Tum với 113 tổ chức hội cơ sở. Về tổ chức đảng, cơ quan hội có 1 chi bộ cơ sở và trực thuộc Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh gồm 11 đảng viên.
 
Nhiệm kỳ 2012 - 2017, Đảng đoàn Hội Cựu chiến binh tỉnh đã có nhiều cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao theo Điều lệ hội. Tuyên truyền, vận động hơn 50 ngàn lượt cán bộ, hội viên, cựu chiến binh thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác hội và phong trào thi đua yêu nước các cấp. Hàng năm, trên 85% cơ sở hội và chi hội được đánh giá đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh; trên 90% hội viên đạt tiêu chuẩn gương mẫu.
 
Quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích cho hội viên, đến nay đã thành lập được 193 tổ tiết kiệm và vay vốn ở 62 cơ sở hội cấp xã với tổng số dư gần 200 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo là cựu chiến binh giảm xuống còn 20,6%. Ngoài ra các cấp hội xây dựng được quỹ “Nghĩa tình đồng đội” có nguồn kinh phí vài chục triệu đồng trở lên để hội viên giúp nhau phát triển kinh tế sản xuất; 655 mô hình trang trại, 2 hợp tác xã kiểu mới, 15 công ty TNHH do hội viên làm chủ...
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu chỉ đạo
 
Để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thời gian tới Đảng đoàn Hội Cựu chiến binh tỉnh cần tập trung lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2017-2022 đảm bảo chất lượng, tiến độ; tích cực quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị. Ngoài ra, tập hợp, đoàn kết, tuyên truyền, vận động cựu chiến binh rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền; vươn lên phát triển kinh tế để thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Tích cực phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành có liên quan để giải quyết kịp thời, có hiệu quả các chế độ, chính sách cho hội viên, cựu chiến binh.
 
Đồng thời, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp hội, xây dựng tổ chức hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; Tăng cường phát triển hội viên, nhất là trong khu dân cư, các cơ quan và doanh nghiệp; đa dạng hoá hình thức tập hợp hội viên; Phối hợp với Đoàn thanh niên, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các lực lượng vũ trang và cơ quan liên quan tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ và tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đối ngoại Nhân dân...
 

Tin, ảnh: Dương Nương


Số lượt người xem: 861 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm