SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
5
4
7
6
6
3
Tin tức sự kiện Thứ Tư, 17/05/2017, 07:35

Lễ Bế mạc Trại sáng tác ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 2017 tại tỉnh Kon Tum

Chiều ngày 16/5/2017, Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ bế mạc Trại sáng tác ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 2017 tại tỉnh Kon Tum.

 

Quang cảnh Lễ bế mạc

 Đến dự Lễ bế mạc, có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lại Xuân Lâm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Kon Tum qua các thời kỳ và hơn 60 đại biểu là hội viên, ban tổ chức, hội đồng nghệ thuật, ban lý luận phê bình… của Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam và Chi hội nhiếp ảnh của 63 tỉnh, thành.

Trại sáng tác ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 2017 tại tỉnh Kon Tum được Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức từ ngày 10 đến ngày 16/5/2017. Các trại viên đã được đi thực tế tại các huyện Ngọc Hồi, Đắk Tô, Kon Plông, Đắk Hà và thành phố Kon Tum; tham dự Lễ hội Cha Kcha (Lễ ăn than) của dân tộc Jẻ - Triêng tại làng Đắk Răng, xã Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi.
 
Hội NSNA Việt Nam trao tặng 141 bức ảnh nghệ thuật có giá trị

Kết quả đã có hơn 700 bức ảnh, trong đó có 141 bức ảnh nghệ thuật giá trị, tiêu biểu nhất được Ban tổ chức trưng bày triển lãm và trao tặng lại cho tỉnh Kon Tum. Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã tặng thưởng cho 10 tác giả của 10 tác phẩm xuất sắc đồng giải.

Đồng chí Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết, đoàn kết, cầu thị và sẻ chia của tất cả các trại viên đã bám sát tình hình thực tiễn đời sống tại địa phương, dưới con mắt nghệ thuật tinh tế để giữ những khoảnh khắc chân thực nhất về cuộc sống, con người, văn hóa... của các dân tộc tỉnh Kon Tum; đồng thời, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam và các nghệ sỹ đã trao tặng lại những bức ảnh nghệ thuật giá trị trong đợt sáng tác này cho tỉnh Kon Tum, khẳng định đây là tài sản quý giá đối với tỉnh; thông qua các tác phẩm nhiếp ảnh, đã góp phần tạo cho tỉnh Kon Tum kho tàng ảnh nghệ thuật giá trị và giàu ý nghĩa; giới thiệu, quảng bá những nét đẹp cũng như truyền thống, bản sắc văn hóa và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể

Ghi nhận kết quả Trại sáng tác, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thành công Trại sáng tác ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 2017 tại tỉnh Kon Tum./.

Tin, ảnh: Mỹ Diễm

Số lượt người xem: 567 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm