SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
4
8
7
7
3
2
Tin tức sự kiện Thứ Năm, 10/05/2018, 17:00

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga kiểm tra việc hỗ trợ gạo cứu đói tại huyện ĐăkGlei

Sáng ngày 10/5, đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan của tỉnh đã đến kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ gạo cứu đói Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và gạo cứu trợ của Chính phủ Hàn Quốc sau ảnh hưởng bão Damrey trên địa bàn huyện ĐăkGlei.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện ĐăkGlei

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong đầu tháng 02 và tháng 3 năm 2018, huyện ĐăkGlei được hỗ trợ 151,215 tấn gạo cứu đói (trong đó: 61,215 tấn gạo cứu đói Tết Nguyên đán, 90 tấn gạo cứu trợ thiên tai của Chính phủ Hàn Quốc). Sau khi tiếp nhận, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp với các xã, thị trấn tiến hành cấp phát ngay cho nhân dân; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo chặt chẽ, đúng đối tượng, đúng quy trình.

Sau khi nghe lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, các phòng chuyên môn liên quan và cấp cơ sở báo cáo việc triển khai thực hiện; ý kiến các thành viên đoàn kiểm tra của tỉnh, đồng thời trực tiếp kiểm tra các văn bản chỉ đạo, hồ sơ tài liệu liên quan… Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, đánh giá cao phương thức triển khai, kết quả thực hiện hỗ trợ cứu đói cho nhân dân thời gian qua của huyện ĐăkGlei đảm bảo dân chủ, công bằng, đúng quy định.

Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân huyện và các xã, thị trấn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được vừa qua, cần quan tâm chỉ đạo, rà soát đánh giá, phân loại hộ đói, hộ nghèo cụ thể từng địa bàn, bố trí ngân sách hợp lý, vận động cứu trợ của các doanh nghiệp… từng bước chủ động trong việc cứu đói cho nhân dân, trường hợp không tự đảm bảo được thì mới báo cáo về Ủy ban nhân dân tỉnh./.

                                                            Đình Cầu


Số lượt người xem: 421 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm