SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
0
2
4
5
5
4
Tin tức sự kiện Thứ Năm, 06/09/2018, 17:10

Gặp gỡ, trao đổi cơ hội, hợp tác đầu tư giữa tỉnh Kon Tum với đối tác Hàn Quốc

Trong khuôn khổ Hội nghị “Đầu tư phát triển Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác” tổ chức tại tỉnh Kon Tum, chiều ngày 06/9, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức buổi “Gặp gỡ, trao đổi cơ hội, hợp tác đầu tư giữa tỉnh Kon Tum với đối tác Hàn Quốc” nhằm trao đổi những vấn đề hai bên cùng quan tâm. Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hòa chủ trì buổi gặp.

 


Quang cảnh buổi gặp
 
Tham dự buổi gặp mặt, về phía Quận Jinan, tỉnh Jeolabuk (Hàn Quốc) có các ông: Choi Song Yong - Phó Quận trưởng; Nam Kung Yoon - Giám đốc Hiệp hội nông nghiệp sâm Jeonbuk; lãnh đạo các phòng, ban liên quan của Quận cùng đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp của Hàn Quốc: Công ty Nhựa thông SJ, Công ty TNHH Y. K. Vina, Công ty Kotek Bio, Công ty Youcel, Chủ tịch Công ty Medone Innotech, Công ty Việt Hùng... Về phía tỉnh Kon Tum, có đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thành phố.
 
Trước thềm Hội nghị "Đầu tư phát triển Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác", ngày 05/9/2018, UBND tỉnh Kon Tum đã ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty YOUCEL (Hàn Quốc) về Dự án thuộc lĩnh vực phát triển chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh Kon Tum; với Công ty TNHH Y.K Vina (Hàn Quốc) về Dự án phát triển vùng nguyên liệu mè trên địa bàn tỉnh; với Công ty sản xuất thiết bị y tế Medone Innotech (Hàn Quốc) về Dự án thuộc lĩnh vực y tế trên địa bàn tỉnh và với Công ty TNHH Kotek Bio (Hàn Quốc) về Dự án thuộc lĩnh vực vi sinh phục vụ nông nghiệp và thủy sản trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, Sở Khoa học và Công nghệ và Viện Nghiên cứu Sâm Jinan, tỉnh Jeonlabuk (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nâng cao xếp hạng quốc tế về công nghiệp công nghiệp hóa sâm và nâng cao giá trị cùng hiệu quả của sâm thông qua việc phát triển và nghiên cứu song phương.
 


Hai bên trao đổi những vấn đề quan tâm
 
Phát biểu tại buổi gặp, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum nhấn mạnh, tỉnh Kon Tum giữ vai trò đặc biệt quan trọng trên tuyến hành lang thương mại quốc tế nối từ Myanma qua các tỉnh Đông Bắc Thái Lan đến các tỉnh Nam Lào với khu vực Tây Nguyên, Duyên hải miền Trung và Đông Nam bộ của Việt Nam; là tỉnh có diện tích đất nông nghiệp lớn với nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng, các yếu tố về địa hình, thổ nhưỡng cộng với khí hậu đặc thù, là nơi thích hợp cho trồng, chế biến sản xuất hàng hóa các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao trong đó có các loại cây dược liệu.
 
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có 304 dự án được cấp phép đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 46 ngàn tỷ đồng; tỉnh đã hình thành và xác lập được các vùng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển dược liệu, tạo được sự quan tâm, thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn đầu tư; mong muốn các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục tìm hiểu và đầu tư vào các lĩnh vực, dự án của địa phương... Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi và thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi đầu tư theo quy định để xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh, trong đó ưu tiên phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác...
 
Tại buổi gặp, đại diện chính quyền quận Jinan, các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo và tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn trong chuyến công tác, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng nêu lên những quan tâm về chính sách ưu đãi, việc cung ứng nhân lực, hoạt động phối hợp nghiên cứu, sản xuất các mặt hàng về y tế, dược liệu và các quy định trong giải quyết thủ tục có liên quan đến hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh... Những quan tâm của các nhà đầu tư, doanh nghiệp đã được lãnh đạo tỉnh và đại diện các cơ quan liên quan của tỉnh giải thích, làm rõ.
 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Kết thúc buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn đại diện chính quyền quận Jinan (tỉnh Jeolabuk - Hàn Quốc), các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc đã dành thời gian tham dự Hội nghị cũng như các hoạt động bên lề, tham quan thực tế, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Kon Tum; đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm phối hợp với các cơ quan hữu quan của tỉnh tổ chức thực hiện có hiệu quả các biên bản ghi nhớ đã ký kết. Đồng thời, giao các cơ quan liên quan của tỉnh tiếp tục rà soát, cung cấp kịp thời các thông tin mà nhà đầu tư, doanh nghiệp đang quan tâm tìm hiểu.../.
 
Thái Ninh

Số lượt người xem: 786 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm