SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
2
6
5
4
0
4
Tin tức sự kiện Thứ Sáu, 14/09/2018, 14:50

Tuyên dương 84 tập thể, cá nhân có đóng góp quan trọng vào thu NSNN năm 2017

Chiều 13/9, Cục Thuế tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế nhằm tuyên dương các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp có đóng góp quan trọng vào thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Lê Ngọc Tuấn – Ủy viên BTV Tỉnh ủy Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

 


Được sự ủy quyền, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa trao bằng khen của Bộ Tài chính cho các tập thể
 
Theo đó, tại Hội nghị, 04 tập thể đã được nhận bằng khen của Bộ Tài chính; 07 tập thể được nhận bằng khen của Tổng Cục Thuế và 73 tập thể được Cục Thuế tỉnh khen thưởng.
 
Trong năm 2017, dự toán thu nội địa trên địa bàn tỉnh Kon Tum được Bộ Tài chính giao là 1.720 tỷ đồng; Thu nội địa trừ tiền sử dụng đất là 1.610 tỷ đồng; HĐND và UBND tỉnh giao là 1.727 tỷ đồng.
 
Với những nỗ lực của ngành thuế, các cấp các ngành có liên quan và sự cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, thu ngân sách Nhà nước năm 2017 trên địa bàn tỉnh Kon Tum đạt 2.129,9 tỷ đồng, đạt 123,3% dự toán UBND tỉnh giao và bằng 106,6% so với cùng kỳ. Tổng thu trừ tiền sử dụng đất là 1.933,9 tỷ đồng, đạt 119,6% dự toán UBND tỉnh giao và bằng 113,1% so với cùng kỳ.
 
Trong đó, doanh nghiệp quốc doanh đóng góp 40%, doanh nghiệp ngoài quốc doanh đóng góp 21,5%, đầu tư nước ngoài 0,6%, hộ kinh doanh 2,3% và các tổ chức, cá nhân khác đóng góp 36,6% tổng thu ngân sách Nhà nước.
 
Có thể thấy, sự đóng góp của doanh nghiệp là hết sức quan trọng góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
 

Được sự ủy quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn trao bằng khen của Tổng Cục Thuế cho các tập thể
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn thay mặt UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của ngành thuế, các cấp, các ngành có liên quan và đặc biệt là các tổ chức, cá nhân đã thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2017. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Cục Thuế tỉnh tiếp tục tăng cường và triển khai đa dạng các hình thức tuyên truyền hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh; kịp thời giải đáp và tháo gỡ những vướng mắc cho các tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện các chính sách thuế; đẩy mạnh cải cách hành chính về thuế; rút ngắn quy trình xử lý thủ tục về thuế;  Đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh yên tâm sản xuất, kinh doanh phát triển bền vững; Tiếp tục đầu tư vào việc đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tư cách đạo đức, nghề nghiệp… trên tinh thần tôn chỉ mà ngành Thuế đặt ra, đó là: “Minh bạch, chuyên nghiệp, liêm chính, đổi mới”.
 
Tin, ảnh: Từ Thái Lộc

Số lượt người xem: 732 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm