SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
1
6
5
4
9
7
6
Văn hóa xã hội Thứ Sáu, 17/03/2017, 16:00

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Tổng cục dạy nghề, Bộ LĐ,TB&XH về công tác giáo dục nghề nghiệp

Sáng ngày 17/3, tại Văn phòng UBND tỉnh, Đoàn công tác Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do đồng chí Nguyễn Hồng Minh - Tổng Cục trưởng Tổng cục dạy nghề làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh về việc triển khai công tác giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh buổi làm việc
Tiếp và  làm việc với đoàn có đồng chí Trần Thị Nga – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành: Lao động-Thương binh và Xã hội; Giáo dục và Đào tạo; Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Nội vụ; Ngoại vụ và lãnh đạo Trường Cao đẳng KTKT, Trường Trung cấp nghề tỉnh Kon Tum.
 
Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đến nay toàn tỉnh có có 13 cơ sở giáo dục nghề nghiệp (không tính trường CĐSP Kon Tum), trong đó gồm 01 trường Cao đẳng, 02 Trường Trung cấp, 07 Trung tâm GDNN-GDTX, 01 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp nông nghiệp công nghệ cao, 02 Trung tâm dạy nghề, trong đó có 01 TTDN tư thục.
 
Giai đoạn (2011-2015) toàn tỉnh đã tổ chức tuyển sinh các cấp trình độ 21.372 người; trong đó, cao đẳng 1.064 học viên,  trung cấp 3.250 học viên, sơ cấp nghề và dạy nghề dưới 3 tháng 17.058 học viên. Việc chuyển giao chức năng tham mưu quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức bàn giao cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội theo đúng hướng dẫn tại Công văn 205/BLĐTBXH-TCDN, ngày 18/01/2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Minh - Tổng Cục trưởng tổng cục dạy nghề đã thông tin một số nội dung liên quan về chủ trương của thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp cho 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam tại Kon Tum. Đa số các đại biểu dự họp thống nhất chủ trương nêu trên, đồng thời đề nghị Tổng cục dạy nghề tiếp tục quan tâm hướng dẫn địa phương hoàn thành Đề án sắp xếp các trường cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh; đồng thời đề xuất Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục quan tâm hỗ trợ kinh phí để đầu tư  trang thiết bị cho các Trung tâm dạy nghề mới được đầu tư xây dựng và sửa chữa, nâng cấp các cơ sở dạy nghề hiện đã xuống cấp nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh. Ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của địa phương, đồng thời đề nghị tỉnh Kon Tum sớm hoàn thành việc sắp xếp các trường cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh; tổ chức rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung ngành nghề trọng điểm theo Công văn số 857/LĐTBXH-TCDNNN ngày 09/3/2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. 
 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Nga thống nhất cao chủ trương thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp cho 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam tại Kon Tum, tuy nhiên việc xây dựng phương án thành lập phải được xem xét gắn việc đào tạo với sản xuất và giao lưu văn hóa của học viên nước bạn. Về phía tỉnh Kon Tum sẽ có chỉ đạo, phối hợp kịp thời để triển khai các nội dung có liên quan sau khi có văn bản chính thức của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội./.
Tin, ảnh: Mỹ Diễm

Số lượt người xem: 1498 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm