SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
4
8
7
6
7
7
Văn hóa xã hội Thứ Sáu, 11/05/2018, 08:00

Quy mô lớp học cơ bản đảm bảo nhu cầu học tập của học sinh

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, qua rà soát, toàn ngành hiện có 5.664 phòng học, trong đó mầm non có 1.425 phòng; tiểu học có 2.685 phòng; trung học cơ sở có 1.130 phòng; trung học phổ thông 424 phòng. So với quy mô lớp học hiện nay cơ bản đảm bảo nhu cầu học tập của học sinh.

 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm kiểm tra cơ sở vật chất tại trường THCS Trần Khánh Dư, xã Ya Tăng, huyện Sa Thầy
 
Tuy nhiên, toàn tỉnh vẫn còn 57 trường học không đảm bảo an toàn, trong đó thành phố Kon Tum 27 trường, huyện Đăk Tô 28 trường, huyện Ngọc Hồi 11 trường và huyện Sa Thầy 01 trường.
 
Một số công trình do xuống cấp quá nặng nên việc sửa chữa, cải tạo chống nứt cho các hạng mục công trình này đều không khả thi, hiệu quả không cao, trong khi nguồn ngân sách địa phương còn hạn hẹp, việc đầu tư xây mới để thay thế các công trình này phải chờ theo lộ trình kế hoạch đầu tư xây dựng hàng năm nên nhiều học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên vẫn phải học tập và làm việc trong môi trường chưa an toàn.
 
Để khắc phục tình trạng trên và đảm bảo môi trường dạy và học an toàn, UBND dân tỉnh đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát, đánh giá lại chất lượng xây dựng các trường học, lập kế hoạch và thực hiện việc bảo trì công trình theo quy định của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng.
 
Phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra việc lập thiết kế cải tạo các công trình trường học đã xuống cấp theo các tiêu chuẩn thiết kế trường học và Quy chuẩn xây dựng Việt Nam; đặc biệt liên quan đến an toàn sinh mạng.Kiên quyết không đưa vào sử dụng các công trình trường, lớp học đã hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn theo quy định khi chưa được cải cạo, sửa chữa, nâng cấp./.

 Tin, ảnh: Ngọc Định


Số lượt người xem: 267 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm