SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
4
8
7
6
2
8
Văn hóa xã hội Chủ Nhật, 13/05/2018, 08:30

UBND tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng nợ đọng các chế độ bảo hiểm bắt buộc

Trên cơ sở báo cáo của Bảo hiểm xã hội tỉnh về tình hình, kết quả khắc phục nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, ngày 10/5, UBND tỉnh đã có Công văn số 1154/UBND-KGVX chấn chỉnh tình trạng nợ đọng các chế độ bảo hiểm bắt buộc.


Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị thực hiện nghiêm việc đóng, nộp các chế độ bảo hiểm bắt buộc theo quy định; tuyệt đối không để phát sinh nợ, đọng nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Đối với các sở, ngành; địa phương có các đơn vị trực thuộc thực hiện chưa nghiêm việc trả nợ cũ và để phát sinh nợ mới cần nghiêm khắc rút kinh nghiệm và chỉ đạo xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu; đồng thời, chỉ đạo khắc phục trước ngày 30/6/2018, báo cáo về UBND tỉnh (qua Bảo hiểm xã hội tỉnh) để theo dõi, xử lý theo quy định.

Sở Nội vụ, khi xem xét, tham mưu công tác thi đua, khen thưởng trong năm 2018, không đề xuất khen thưởng đối với các đơn vị chưa thực hiện nghiêm việc trả nợ cũ hoặc để phát sinh nợ mới và người đứng đầu các sở, ngành, địa phương có đơn vị trực thuộc hiện đang còn nợ đọng các chế độ bảo hiểm bắt buộc theo quy định.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các đơn vị, doanh nghiệp chưa thực hiện việc đóng, nộp các chế độ bảo hiểm bắt buộc theo quy định pháp luật hiện hành, nhất là các đơn vị nợ đọng day dưa, kéo dài.

Báo Kon Tum, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bảo hiểm xã hội tỉnh trong việc tuyên dương các đơn vị thực hiện tốt các chính sách bảo hiểm bắt buộc; tăng cường công tác tuyên truyền theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Thông báo số 2325/TB-UBND ngày 01/11/2017.

UBND tỉnh giao Bảo hiểm xã hội tỉnh tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền về các chính sách liên quan bảo hiểm bắt buộc; theo dõi, định kỳ hàng quý tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh về tình hình khắc phục nợ đọng và việc chấp hành đóng, nộp các chế độ bảo hiểm bắt buộc trên địa bàn tỉnh./.

Ngọc Định 


Số lượt người xem: 264 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm