SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
4
8
6
3
6
5
Văn hóa xã hội Thứ Hai, 30/07/2018, 09:10

Tăng cường kiểm soát hoạt động kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn

Ngày 25/7/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2045/UBND-KGVX chỉ đạo tăng cường kiểm soát hoạt động kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố triển khai các nội dung:

Phố biến, hướng dẫn thực hiện Thông tư số 02/2018/TT-BYT ngày 21/01/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc; tổ chức thực hiện các nội dung chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 3673/BYT-QLD ngày 27/6/2018 về việc triển khai Đề án “Tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017-2020”, trong đó chú trọng nội dung về ứng dụng công nghệ thông tin kết nối mạng các cơ sở cung ứng thuốc.
 
Chủ động phối hợp cung cấp thông tin, tăng cường công tác truyền thông đến người dân và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc mua thuốc kê đơn phải có đơn của thầy thuốc. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở cung ứng thuốc, bảo đảm việc bán thuốc kê đơn phải có đơn của thầy thuốc.
 
Chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh có phương án đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của người dân, không để xảy ra tình trạng người dân không mua được thuốc kê đơn do không có đơn của thầy thuốc.
 
Chỉ đạo và có biện pháp bảo vệ các cơ sở bán lẻ thuốc khi yêu cầu người mua thuốc kê đơn phải có đơn của thầy thuốc. Trong trường hợp cần thiết có thể thiết lập đường dây nóng để kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh (nếu có).
 
Chủ động phối hợp với Công ty Viễn thông Kon Tum, Viettel Kon Tum và các đơn vị cung cấp phần mềm quản lý các cơ sở bán lẻ thuốc (nhà thuốc, quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế) trên địa bàn tỉnh để triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối liên thông cơ sở cung ứng thuốc, bảo đảm truy xuất nguồn gốc thuốc, kiểm soát hạn dùng của thuốc, quản lý chất lượng thuốc, kiểm soát giá thuốc..../.
 
Thiên Phương 

Số lượt người xem: 419 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm