SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
0
2
4
6
3
9
Văn hóa xã hội Thứ Tư, 05/09/2018, 14:50

Chỉ đạo tổ chức Tết Trung thu năm 2018 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh

Nhằm tạo điều kiện cho tất cả trẻ em trên địa bàn tỉnh được tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích và ý nghĩa trong dịp Tết Trung thu năm 2018, ngày 27/8/2018, UBND tỉnh tỉnh đã ban hành Công văn số 2427/UBND-KGVX về chỉ đạo tổ chức Tết Trung thu năm 2018 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố: Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em tại đơn vị, địa phương bảo đảm bảo đảm thiết thực, hiệu quả; tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi truyền thống sinh động, hấp dẫn để thu hút nhiều trẻ em tham gia nhằm giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc tốt đẹp của dân tộc. Bố trí kinh phí, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để thăm, tặng quà, học bổng, tham gia vui Tết Trung thu với trẻ em; khuyến khích các cơ quan, đơn vị kết nghĩa theo Nghị quyết 04-NQ/TU của Tỉnh ủy phối hợp với chính quyền, đoàn thể xã tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho thiếu nhi tại các xã do đơn vị, địa phương kết nghĩa, nhận đỡ đầu; quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, và vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, phổ biến Luật trẻ em và các văn bản hướng dẫn, thi hành Luật trẻ em, đặc biệt các quy định về bảo vệ trẻ em, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

Giao Sở Lao động - TBXH chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em bảo đảm an toàn, lành mạnh, thiết thực; tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi truyền thống cho trẻ em, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc. Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, thanh tra an toàn, vệ sinh thực phẩm các loại bánh kẹo, hàng hóa phục vụ Tết Trung thu; kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc kinh doanh các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính chất bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với lứa tuổi trẻ em. Báo Kon Tum, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh phối các đơn vị, địa phương tăng cường truyền thông về các hoạt động tổ chức Tết trung thu cho trẻ em tại địa phương; mở các chuyên trang, chuyên mục nhằm tuyên truyền pháp luật, chính sách, chương trình dành cho trẻ em; phòng ngừa, ngăn chặn xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em; biểu dương những tấm gương người tốt, việc tốt vì trẻ em; phê phán, lên án các hành vi thiếu trách nhiệm, vi phạm quyền trẻ em.
 
UBND tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp với các cấp chính quyền đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức trách nhiệm về bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Vận động các tổ chức, doanh nghiệp, đoàn viên, hội viên đóng góp, hỗ trợ và tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2018 cho trẻ em trên địa bàn từ tỉnh đến cơ sở nhằm đảm bảo mọi trẻ em đều được đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm./.
 
Mỹ Diễm

Số lượt người xem: 660 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm