SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
6
4
9
0
1
7
Văn hóa xã hội Thứ Sáu, 01/03/2019, 15:45

Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam tặng 1.418 thẻ BHYT cho người nghèo thành phố Kon Tum

Sáng 01/3, Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam phối hợp với UBMTTQVN tỉnh và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao tặng thẻ Bảo hiểm Y tế cho người nghèo thành phố Kon Tum.

 


Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam trao bảng tượng trưng số thẻ BHYT cho hộ nghèo
 
Tại buổi lễ, lãnh đạo Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam đã trao tặng 1.418 thẻ Bảo hiểm Y tế cho người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Kon Tum, với tổng trị giá 315 triệu đồng.
 
Đại diện Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam cho biết, trong năm 2019, cùng với Kon Tum, Công ty phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh trao 3.232 thẻ Bảo hiểm Y tế cho người nghèo tại 3 tỉnh là Lâm Đồng, Cà Mau và Bình Phước với kinh phí gần 1,1 tỷ đồng.
 

Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam trao thẻ BHYT cho các hộ nghèo của thành phố Kon Tum
 
Tính đến cuối năm 2018, toàn tỉnh còn còn 22.857 hộ, chiếm tỷ lệ 17,29% , 8.700 hộ cận nghèo (chiếm 6,58%) và hàng chục nghìn đối tượng khác cần sự hỗ trợ để đóng Bảo hiểm Y tế.
 
Trong những năm qua, thực hiện Luật BHYT năm 2014; Nghị định 146/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT, tỉnh Kon Tum đã nỗ lực trong việc cấp thẻ BHYT cho người nghèo, người dân tộc thiểu số sống ở vùng có điều kiện KT-XH khó khăn, người đang sinh sống tại vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn, trẻ em dưới 6 tuổi, người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng, cựu chiến binh, bảo trợ xã hội; đồng thời hỗ trợ đóng BHYT theo quy định đối với học sinh, sinh viên; gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình, người cận nghèo./.
 
Tin, ảnh: Dương Nương

Số lượt người xem: 786 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm