SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
9
6
7
4
3
1
Tin tức Thứ Bảy, 12/01/2019, 10:50

Lần đầu tiên tỉnh Kon Tum cho ra mắt các sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh

Lần đầu tiên sau hơn 20 năm sưu tầm, bảo tồn và phát triển nguồn gene quý hiếm, chiều ngày 11/01, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã tổ chức công bố và ra mắt các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh Kon Tum đến người tiêu dùng.

 Các dòng sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh được giới thiệu tới người tiêu dùng tại buổi ra mắt rất đa dạng, phong phú như: dịch chiết xuất sâm K5, trà sâm K5, sâm ngâm mật ong rừng, sâm tươi, rượu sâm K5…
 
Việc chế biến, cho ra đời các sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận sâm Ngọc Linh với giá cả hợp lý. Được biết, trong thời gian tới Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum sẽ tiếp tục nghiên cứu cho ra thêm nhiều dòng sản phẩm khác được làm từ sâm Ngọc Linh như nước tăng lực, các sản phẩm làm đẹp (mỹ phẩm), chăm sóc sức khỏe từ sâm Ngọc Linh.
 


Các sản phẩm chế biến từ Sâm Ngọc Linh Kon Tum 
 
Mặc dù là đơn vị sở hữu diện tích Sâm Ngọc Linh lớn nhất của tỉnh với gần 500ha, nhưng công tác bảo tồn, phát triển nguồn gene quý tại đỉnh núi Ngọc Linh vẫn luôn được Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum chú trọng phát triển.
 
Theo đó, để mở rộng diện tích, mỗi năm Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum cấp cho người dân sống trong vùng chỉ dẫn địa lý Sâm Ngọc Linh tại 2 huyện Tu Mơ Rông và Đăk Glei từ 40 đến 50 ngàn cây giống (mỗi hộ dân được cấp 100 cây giống/năm). Ngoài hỗ trợ giống, Công ty còn nhận con em tại các xã trong vùng quy hoạch phát triển Sâm Ngọc Linh vào làm công nhân. Ngoài có lương, lá sâm, hạt sâm được thu hoạch trong quá trình trồng cũng là nguồn thu nhập lớn nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống./.
 
Tin, ảnh: Dương Nương

Số lượt người xem: 553 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm