SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
9
6
7
7
1
9
Kinh tế Thứ Ba, 25/12/2018, 16:35

Phòng chống đói, rét cho vật nuôi từ nay đến sau Tết Kỷ Hợi 2019

Ngày 24/12/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành văn bản số 3556/UBND-NNTN về việc phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi từ nay đến sau Tết Kỷ Hợi năm 2019.

 

Theo đó, đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo quyết liệt và áp dụng mọi biện pháp phòng, chống đói rét cho vật nuôi, nhất là đàn trâu, bò nhằm giảm tối đa thiệt hại đối với sản xuất chăn nuôi.

Cập nhật diễn biến thời tiết, khí hậu ở địa phương, thông tin kịp thời và thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng để người chăn nuôi biết, chủ động trong việc phòng, chống đói, rét cho vật nuôi.
 
Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, kiểm tra hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng đầy đủ các biện pháp kỹ thuật, tổ chức che chắn chuồng trại chăn nuôi; chủ động nguồn thức ăn, đảm bảo cung cấp thức ăn tại chuồng không để trâu, bò bị đói, khát; nhốt trâu, bò tại chuồng, không chăn thả trâu, bò khi nhiệt độ xuống thấp dưới 12oC và cho gia súc nghỉ làm việc.
 
Giữ khô nền chuồng, che chắn tránh gió lùa, làm áo khoác giữ kín, giữ ấm, tạo nguồn nhiệt (đốt trấu, củi) sưởi ấm cho trâu, bò; vệ sinh, tiêu độc, khử trùng chuồng trại, xử lý xác gia súc chết và chất thải vật nuôi theo quy định; kiểm tra, giám sát chặt chẽ đàn vật nuôi để phòng dịch bệnh xảy ra; khi phát hiện gia súc bị bệnh phải có biện pháp can thiệt kịp thời.
 
Chuẩn bị tốt đợt tiêm phòng gia súc trong vụ Đông Xuân; hướng dẫn và áp dụng các biện pháp phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi; tuyên truyền, vận động mỗi hộ chăn nuôi có một cây rơm, rạ hoặc cỏ khô làm thức ăn cho gia súc để phòng, chống đói, rét cho vật nuôi.
 
Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai tích cực các biện pháp trong phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi trên địa bàn từ nay đến sau Tết Kỷ Hợi năm 2019; Chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng, chống đói, rét cho vật nuôi.
 
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống đói, rét cho gia súc, gia cầm từ huyện tới cơ sở; chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu đề xuất hỗ trợ các hộ chăn nuôi về thức ăn tinh, vật liệu che chắn chuồng trại, nhất là đối với các hộ nghèo, hộ chính sách. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, tổng hợp báo cáo tình hình gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo quy định và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.
 
Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Kon Tum phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thường xuyên theo dõi và thông tin kịp thời về diễn biến thời tiết, khí hậu ở địa phương và hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật phòng, chống rét, dịch bệnh cho vật nuôi để người chăn nuôi biết, chủ động trong việc phòng, chống đói, rét cho vật nuôi./.                         
                                                                            Văn Hạ

Số lượt người xem: 237 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm