SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
2
6
5
8
2
8
Kinh tế Thứ Tư, 23/01/2019, 14:15

Kon Tum cơ bản khống chế được dịch trên đàn gia súc, gia cầm

Đến nay, tỉnh Kon Tum đã cơ bản khống chế được dịch cúm A/H5N6trên đàn gia cầm và dịch lở mồm long móng trên đàn gia súc.

 

Thời gian qua, dịch lở mồm long móng đã xảy ra tại huyện Đăk Hà, Đăk Tô và thành phố Kon Tum với 803 con heo của 32 hộ chăn nuôi mắc bệnh; dịch cúm gia cầm xảy ra tại huyện Ngọc Hồi với 1.200 con gia cầm mắc bệnh (400 con gà, 800 con vịt).

Tuy nhiên, với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt của chính quyền địa phương, cơ quan chức năng cùng sự chung tay của người dân nên dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm tại các địa phương này cơ bản đã được khống chế.
 
Ngay khi phát hiện dịch, ngành thú y đã phối hợp với các địa phương tiến hành kiểm tra và hướng dẫn triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch, phòng chống dịch, bệnh tránh lây lan ra diện rộng; triển khai thực hiện biện pháp chuyên môn, đồng thời phân công, cán bộ chuyên môn của Chi cục Chăn nuôi và Thú y đến các ổ dịch để phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y, chính quyền các địa phương hướng dẫn, tổ chức triển khai các biện pháp phòng chống dịch, bệnh.
 
Ngoài ra, cấp tạm ứng 1.150 lít hóa chất khử trùng tiêu độc; cấp 25.000 liều vắc xin cúm gia cầm cho huyện Ngọc Hồi; 22.600 liều vắc xin lở mồm long móng cho huyện Đăk Hà, Đăk Tô và thành phố Kon Tum.
 
Thời gian tới, ngành Thú y tiếp tục phối hợp với UBND các huyện, thành phố triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, bệnh; phân công, cán bộ chuyên môn hướng dẫn Trạm Chăn nuôi và Thú y, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch, bệnh; đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho đàn heo nhằm sớm khống chế dịch bệnh; tổ chức thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường để phòng chống dịch bệnh; kịp thời hỗ trợ kinh phí cho các hộ có gia súc, gia cầm bị tiêu hủy để sớm khôi phục sản xuất chăn nuôi theo quy định./.
                                                                                     Văn Hạ

Số lượt người xem: 168 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm