SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
2
6
5
3
9
8
Kinh tế Thứ Năm, 31/01/2019, 10:30

Đẩy mạnh kiểm soát việc buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã nguy cấp và phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại

Ngày 30/01/2019, UBND tỉnh ban hành Công văn số 244/UBND-NNTN về việc đẩy mạnh kiểm soát việc buôn bán, tiêu thụ các loài động vật hoang dã nguy cấp và phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại.

 

Theo đó, yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về bảo tồn đa dang sinh học, bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ ban hành kèm theo Nghị định số 160/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ; Cán bộ, công chức, người lao động và người dân không mua, bán, sử dụng, tặng hay nhận quà biếu là động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ và các sản phẩm của chúng; không thực hiện phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại.

Các lực lượng Kiểm lâm, Quản lý thị trường, Hải quan, Biên phòng, Công an tăng cường công tác phối hợp liên ngành, kiểm tra, kiểm soát thường xuyên đối với các nhà hàng, cơ sở kinh doanh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp; hoạt động phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại.
 
UBND các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật và nâng cao nhận thức cho người dân về bảo tồn đa dạng sinh học, động vật hoang dã, kiểm soát loài ngoại lai xâm hại; thực hiện kiểm tra, kiểm soát các hoạt động buôn bán, phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại trên địa bàn.
 
Báo Kon Tum, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh tăng cường công tác đưa tin, phát sóng các thông điệp, phóng sự, bản tin tuyên truyền pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã và không phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại.
 
Hồ Văn Tín

Số lượt người xem: 140 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm