SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
2
6
5
7
5
1
Kinh tế Thứ Năm, 31/01/2019, 09:00

Triển khai Thông báo số 32/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ

Ngày 30/01/2019, UBND tỉnh ban hành Công văn số 242/UBND-NNTN chỉ đạo thực hiện Thông báo số 32/TB-VPCP ngày 24/01/2019 của Văn phòng Chính phủ về tình hình khiếu kiện phức tạp về an ninh trật tự tại các dự án rác thải trên toàn quốc.
 

UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan chủ động nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh xây dựng các cơ chế, chính sách để tạo thuận lợi, thu hút đầu tư theo hướng huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư cho lĩnh vực thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn. Các dự án xử lý chất thải rắn phải được ưu tiên, chú trọng xử lý rác bằng công nghệ phù hợp, đảm bảo các yêu cầu vệ sinh môi trường.

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện rà soát Quy hoạch các vị trí bãi rác và dự án xử lý chất thải rắn phải phù hợp với các quy hoạch khác đảm bảo vệ sinh môi trường, người dân đồng thuận; đề xuất cơ quan có thẩm quyền tổ chức sắp xếp khu vực dân cư, khu vực đô thị trên cơ sở tham vấn ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ và các cơ quan liên quan.

UBND các huyện, thành phố đảm bảo môi trường cho nhân dân trong xử lý chất thải rắn, đảm bảo an ninh, an toàn cho đầu tư xử lý chất thải rắn, không để xảy ra tình hình phức tạp về an ninh trật tự.

Trước mắt, cần tập trung xử lý ngay các điểm nóng trên địa bàn (nếu có), đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán 2019; tập trung chỉ đạo đồng bộ các giải pháp từ tuyên truyền, giáo dục, hỗ trợ và các giải pháp khác để tạo sự đồng thuận của nhân dân; đảm bảo không để khiếu kiện phức tạp xảy ra, nhất là dịp Tết nguyên đán./.

Hồ Văn Tín


Số lượt người xem: 44 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm