SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
6
3
6
7
4
7
Tin sở ngành - địa phương Chủ Nhật, 16/12/2018, 08:35

Giới thiệu tuyến du lịch sinh thái tại Vườn Quốc gia Chư Mom Ray (Sa Thầy)

Ngày 15/12, tại xã Sa Sơn, huyện Sa Thầy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Sa Thầy tổ chức giới thiệu tuyến du lịch mới "Khám phá tuyến du lịch sinh thái tại Vườn Quốc gia Chư Mom Ray".

 

Đến dự buổi lễ có đồng chí Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan của tỉnh; lãnh đạo huyện Sa Thầy; đại biểu Hiệp hội Du lịch các địa phương; hơn 50 doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, kinh doanh lữ hành cùng đông đảo nhân dân xã Sa Sơn, huyện Sa Thầy.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Sa Thầy đã giới thiệu tiềm năng du lịch trên địa bàn huyện nói chung và tuyến du lịch mới "Khám phá tuyến du lịch sinh thái tại Vườn Quốc gia Chư Mom Ray" nói riêng.

Đến với tuyến du lịch mới, du khách sẽ thăm quan Vườn Quốc gia Chư Mom Ray - là di sản Đông Nam Á, với hệ sinh thái đa dạng, phong phú với hơn 131 loài động, thực vật thuộc diện quý hiếm được ghi vào sách đỏ Việt Nam; cảm nhận được môi trường sinh thái trong lành của Vườn Quốc gia Chư Mom Ray mà thiên nhiên ban tặng.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Bên cạnh đó, du khách còn đến tham quan công trình thủy điện lớn và đẹp bậc nhất của Tây Nguyên nằm trên thác Ya Ly huyền thoại; nhìn thấy những nhà rông cao vút, biểu tượng cho sức mạnh, là linh hồn của ngôi làng người dân tộc bản địa còn lưu giữ nhiều nét văn hóa tốt đẹp của người Tây Nguyên.

Các đại biểu tham quan vườn lan

Trong chuyến tham quan, du khách có dịp về thăm điểm du lịch tâm linh Khu di tích lịch sử điểm cao 995 Chư Tan Kra; nơi đây, gần 400 chiến sĩ (phần lớn là con em người Hà Nội) đã anh dũng hy sinh. Du khách còn đến tham quan mô hình trồng sa nhân tím tại làng Bar Gốc, mô hình đã góp phần mang lại thu nhập ổn định cho đồng bào dân tộc Gia Rai sinh sống nơi đây...

Sau lễ giới thiệu, các đại biểu và du khách đã đi tham quan các địa điểm du lịch độc đáo, đặc sắc, như: Làng Bargoc (xã Sa Sơn); vườn lan, thác  Ja Ray (thác Khỉ); Trung tâm bảo tồn và phát triển sinh vật; Di tích điểm cao 995 - Chư Tan Kra; Nhà rông văn hóa huyện Sa Thầy...

Huyện Sa Thầy là nơi có tiềm năng, lợi thế về rừng tự nhiên và đất lâm nghiệp; mặc chưa hình thành khu du lịch, nhưng đã thu hút nhiều du khách muốn khám phá nét đẹp nguyên sơ của núi rừng Tây Nguyên đến nơi này./.

Tin, ảnh: Lê Hằng


Số lượt người xem: 274 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm