SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
6
3
6
5
1
8
Tin sở ngành - địa phương Thứ Năm, 10/01/2019, 10:45

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019

Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019.

 

Mục tiêu chung của Kế hoạch nhằm kiểm soát bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019. Thời gian triển khai từ ngày 01/01/2019 đến hết 25/3/2019, trên phạm vi toàn tỉnh.

Theo đó, Ban chỉ đạo giao Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Công an tỉnh và UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức và các quy định của pháp luật về ATTP cho người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm. Kiểm soát ATTP đối với gia súc, gia cầm và thủy hải sản; cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; các vùng trồng rau và vùng chăn nuôi; kiểm dịch xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Bờ Y, đồng thời tuyên truyền cho người dân tuân thủ thời gian thu hoạch sau khi sử dụng thuốc, hóa chất. Tuyên truyền kịp thời cho người tiêu dùng biết về các cơ sở sản xuất hàng kém chất lượng và cơ sở kinh doanh hàng giả, hàng nhái. Kiểm tra, kịp thời phát hiện và hỗ trợ xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật...
 
Đồng thời, Ban Chỉ đạo đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội Nông dân tỉnh vận động quần chúng tham gia thực hiện các mô hình bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm cho cộng đồng. Tuyên truyền vận động nhân dân phối hợp với lực lượng chức năng đấu tranh ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyển tiêu thụ hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn tỉnh; phát hiện và báo cáo kịp thời đến cơ quan chức năng khi phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có hành vi vi phạm về ATTP. Hướng dẫn các hội viên về sản xuất thực phẩm an toàn, phương pháp bảo quản chế biến thực phẩm bảo đảm ATTP, sử dụng đúng cách các hóa chất bảo vệ thực vật và an toàn thức ăn chăn nuôi, phân bón. Chỉ đạo các cấp hội tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ATTP cho hội viên đặc biệt là các bà nội trợ, phụ nữ sản xuất kinh doanh thực phẩm. Tuyên truyền, vận chuyển, hướng dẫn cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; giới thiệu các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn./.
 
Thiên Phương

Số lượt người xem: 407 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm