SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
9
6
7
4
8
4
Tin tức sự kiện Thứ Sáu, 04/01/2019, 09:10

UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH và dự toán NSNN năm 2019

Ngày 02/01, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

 


 
Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Kring Ba - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Ngọc Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh và các Sở, ban, ngành của tỉnh.
 
Qua đánh giá, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018 tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực: tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,28% so với cùng kỳ năm trước, cao nhất trong các năm gần đây; thu ngân sách nhà nước đạt 2.707 tỷ đồng, vượt 24,7% so với dự toán; giá trị sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng khá; xuất khẩu tăng cao; sản phẩm chủ lực của tỉnh được chú trọng đầu tư phát triển. Lĩnh vực giáo dục, y tế tiếp tục có bước phát triển; hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước được cải thiện; công tác an sinh xã hội được quan tâm và đạt được nhiều kết quả. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đối ngoại địa phương ngày càng được mở rộng.
 
Tuy nhiên, nông nghiệp chưa phát huy được yếu tố lợi thế và gắn với công nghiệp chế biến; Tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng, khoáng sản còn diễn biến phức tạp; Công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống đô thị văn minh chưa đạt kết quả; Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm của tỉnh còn chậm; Cải cách thủ tục hành chính còn chậm, nhất là trong lĩnh vực thu hút đầu tư tuy được cải cách nhưng vẫn còn rườm rà; Tội phạm, trật tự xã hội còn diễn biến phức tạp, nhất là bảo kê, tín dụng đen chưa được tập trung xử lý, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân...
 
Hội nghị đã tập trung thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2018; Chương trình hành động của UBND tỉnh triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, HĐND tỉnh về kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 và các chương trình thực hiện 03 nội dung đột phát trong năm 2019 của tỉnh gồm: (1) Chỉnh trang, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, các khu đô thị mới, các khu, cụm công nghiệp - đô thị - dịch vụ; (2) Phát triển nông nghiệp công nghệ cao, Sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác gắn với xây dựng liên kết chuỗi giá trị và phát triển thương hiệu; (3) Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hình thành Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh; tăng cường xúc tiến đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp.
 
Sau khi nghe các đơn vị trình bày các báo cáo trình tại Hội nghị và ý kiến thảo luận của các đại biểu dự họp, thay mặt UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của các sở, ban ngành, địa phương trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Đồng thời, yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 sau:
 
Thứ nhất, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị mình để triển khai các chương trình hành động của UBND tỉnh năm 2019; xác định rõ từng nội dung công việc, nguồn lực thực hiện, thời gian hoàn thành và phân công lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo triển khai thực hiện.
 
Thứ hai, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về phát triển nông nghiệp, nông thôn; Phát triển nông nghiệp đi vào chiều sâu theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ. Khẩn trương triển khai Chương trình hỗ trợ xây dựng chứng nhận nhãn hiệu, bao bì, nhãn mác, mã vạch, truy xuất xứ nguồn gốc đối với một số sản phẩm nông nghiệp cụ thể trên địa bàn tỉnh năm 2019. Triển khai thực hiện tốt việc phát triển lâm nghiệp, đặc biệt là thực hiện đồng bộ các giải pháp để giảm thiểu và giải quyết căn cơ tình trạng chặt phá rừng trên địa bàn tỉnh; Tập trung và quyết tâm hơn nữa trong việc thực hiện xây dựng nông thôn mới để đảm bảo đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh có ít nhất 25 xã đạt chuẩn; Tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh dịch trên cây trồng, vật nuôi; công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với thiên tai.
 
Thứ ba, tập trung thực hiện chỉnh trang đô thị và xây dựng nếp sống văn minh đô thị; tăng cường công tác kiểm tra lập lại trật tự đô thị và xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng lề đường, quảng cáo, rao vặt không đúng quy định... Đẩy mạnh đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, các khu đô thị mới kết hợp với dịch vụ, nhất là trên địa bàn thành phố Kon Tum. Thực hiện tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh.
 
Thứ tư, có giải pháp cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh. Thành lập và đưa Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh đi vào hoạt động. Đổi mới và nâng cao chất lượng công tác xúc tiến đầu tư.
 
Thứ năm, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân và công tác an sinh xã hội. Theo dõi sát diễn biến thị trường hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng; không để tình trạng khan hiếm hàng hóa, gây sốt giá dịp Tết Nguyên đán. Tổ chức thực hiện tốt việc thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo; nắm chắc tình hình hộ nghèo, thiếu đói … để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, không để hộ dân nào trên địa bàn bị đói, rét trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
 
Thứ sáu, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo rà soát và có biện pháp để giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại phức tạp, đông người, kéo dài.
 
Thứ bảy, tăng cường các biện pháp đấu tranh, trấn áp và triệt xóa kịp thời các băng, nhóm tội phạm, trước hết là tội phạm hình sự nguy hiểm, các hoạt động bảo kê, cho vay nặng lãi, tín dụng đen… bảo đảm giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
 
Huỳnh Diu

Số lượt người xem: 140 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm