SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
9
6
7
4
1
4
Tin tức sự kiện Thứ Bảy, 05/01/2019, 09:10

Họp đánh giá, rút kinh nghiệm tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018

Chiều 04/01, Ban Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018 đã họp đánh giá, rút kinh nghiệm việc tổ chức các hoạt động của sự kiện. Đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức chủ trì cuộc họp.

 


Quang cảnh cuộc họp 
 
Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018 được tổ chức từ ngày 14 - 17/12/2018, tại thành phố Kon Tum và một số huyện, với sự tham gia của hơn 700 nghệ nhân, nghệ sỹ đến từ các tỉnh khu vực Tây Nguyên và tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, An Giang, với các hoạt động: Lễ khai mạc; Triển lãm Di sản văn hóa, trình diễn cây nêu truyền thống; trải nghiệm các trò chơi dân gian và tái hiện, triển lãm không gian mùa giữ rẫy; Liên hoan tạc tượng gỗ dân gian; Gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch của các địa phương trong tỉnh và các tỉnh bạn; Liên hoan Văn hóa Ẩm thực; Giới thiệu và tổ chức tour du lịch dã ngoại; Lễ hội đường phố; Lễ bế mạc và trình diễn trang phục truyền thống.
 
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, sự kiện được tổ chức thành công, dư luận đánh giá cao, để lại nhiều ấn tượng cho du khách trong và ngoài nước. Qua sự kiện, tạo không gian gặp gỡ, giao lưu văn hóa của các nghệ nhân, nghệ sỹ khu vực miền Trung - Tây Nguyên và miền Tây Nam bộ; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc; tôn vinh, quảng bá về văn hóa - con người - Tây Nguyên, về tiềm năng phát triển du lịch Kon Tum đến với nhân dân trong cả nước và bạn bè quốc tế; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch giới thiệu những sản phẩm mới, kích hoạt, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, góp phần đưa văn hóa - du lịch trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội bền vững của từng địa phương, xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh.
 
Tại cuộc họp, Ban Tổ chức cũng đã thảo luận, phân tích nguyên nhân một số mặt hạn chế, cần rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai các hoạt động của sự kiện.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga phát biểu tại cuộc họp 
 
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức biểu dương, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình chuẩn bị, tham gia và tổ chức các hoạt động tại sự kiện; đặc biệt đánh giá cao sự tích cực, chủ động của Cơ quan thường trực Ban Tổ chức. Đề nghị các cơ quan, đơn vị rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế trong công tác phối hợp, tham gia tổ chức sự kiện, nhằm phục vụ tốt hơn công tác tổ chức sự kiện các lần tiếp theo./.
 
Tin, ảnh: Thiên Phương

Số lượt người xem: 204 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm