SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
2
6
5
4
0
9
Tin tức sự kiện Thứ Tư, 30/01/2019, 13:40

Gặp mặt các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chiều 29/01, Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV và các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy các khóa.


 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy vui mừng thông báo với các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tình hình phát triển kinh tế - xã hội vượt bậc của tỉnh trong năm 2018 với các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra; quốc phòng – an ninh được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được triển khai tích cực, kịp thời; công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh được chú trọng.

Năm 2018, tổng sản phẩm xã hội (GRDP) trên đại bàn tỉnh tăng 9,28% so với năm 2017; thu ngân sách nhà nước đạt hơn 2.782 tỷ đồng, vượt 27% so với so với dự toán; thu nhập bình quân đầu người tăng từ 34,77 triệu đồng năm 2017 lên 37,49 triệu đồng; xuất khẩu đạt 170 triệu USD…

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có nhiều ý kiến đóng góp như: Phải có kế hoạch cân đối ngân sách xử lý một số tuyến đường xuống cấp và xử lý tình trạng xả thải nước sinh hoạt; có giải pháp hỗ trợ đối tượng yếu thế để họ vươn lên trong cuộc sống; Quy hoạch, sắp xếp khu dân cư phía Nam cầu Đăk Bla và khu hành chính mới; Quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông đô thị; tăng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI; Nên xem xét tặng thưởng cho văn nghệ sĩ có nhiều cống hiến với tỉnh; Quan tâm đào tạo nghề cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số…

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn các ý kiến góp ý quý báu của các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nghiêm túc tiếp thu, chỉ đạo các ngành, địa phương khắc phục trong thời gian tới.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết trong năm 2019, tỉnh Kon Tum sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực đột phá đó là: Tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, các khu đô thị mới kết hợp với dịch vụ, nhất là trên địa bàn thành phố Kon Tum. Đẩy mạnh đầu tư phát triển các khu, cụm công nghiệp - đô thị - dịch vụ; trong đó chú ý công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng hạ tầng thiết yếu và hệ thống xử lý nước thải trong khu, cụm công nghiệp.
 
Tiếp đến là phát triển nông nghiệp đi vào chiều sâu theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ; bảo tồn, đầu tư phát triển có hiệu quả những loại cây dược liệu, nhất là dược liệu dưới tán rừng; có chiến lược đầu tư phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum, Đẳng sâm Kon Tum và các sản phẩm đặc hữu khác. Cuối cùng là đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hình thành Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh; tăng cường xúc tiến đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp.
 
*Chiều cùng ngày, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã tổ chức gặp mặt, chúc Tết các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ.
 
Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.
 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt 
 
Thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng gửi lời chúc mừng năm mới và lời chúc sức khỏe đến các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ; đồng thời cảm ơn sự đóng góp của các đồng chí trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh nhà.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thông báo những kết quả nổi bật của tỉnh trong năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí nhấn mạnh có được thành quả như ngày hôm nay là nhờ vào sự đoàn kết, nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong tỉnh; trong đó sự tham gia đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm rất lớn trong lãnh đạo, điều hành của các đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ.
 
Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm và ý kiến đóng góp xây dựng chân thành, thẳng thắn của các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong năm 2019.
 
Đồng chí bày tỏ tin tưởng với truyền thống anh hùng của đồng bào các dân tộc trong tỉnh, sự đoàn kết thống nhất cao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và sự động viên, đóng góp, xây dựng đầy trách nhiệm của các cán bộ hưu trí, nhất định Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Kon Tum sẽ triển khai, tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra, góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng ổn định, phát triển bền vững./.
 
Tin, ảnh: Dương Nương
 

Số lượt người xem: 397 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm