SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
2
6
5
3
7
3
Tin tức sự kiện Thứ Sáu, 01/02/2019, 13:30

Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và Nhà bia ghi danh liệt sĩ Sư đoàn 10

Nhân Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930- 03/2/2019), Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 01/02, tức 27 tháng Chạp, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và Nhà bia ghi tên liệt sỹ Sư đoàn 10.

 


Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh 
 
Dự lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Kring Ba - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; các lực lượng vũ trang và các cơ quan trung ương đóng chân trên địa bàn.
 
Vòng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”, thể hiện sự tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc Nhân dân.Với tất cả lòng thành kính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện các ban, ngành, đoàn thể đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm và thắp hương lên từng phần mộ tưởng nhớ các liệt sỹ.
 
Suốt trong những năm tháng chiến tranh, Kon Tum là địa bàn chiến lược với nhiều chiến công đã đi vào lịch sử, như: chiến thắng Măng Đen- Măng Bút, chiến dịch Sa Thầy năm 1966, cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, chiến dịch Đăk Tô- Tân Cảnh năm 1972...
 
Phát huy truyền thống cách mạng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh đoàn kết một lòng xây dựng quê hương Kon Tum ngày càng phát triển. Năm 2018 vừa qua tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 9,28%, vượt kế hoạch đề ra và cao nhất trong nhiều năm gần đây. Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt trên 2.700 tỷ đồng vượt trên 12% dự toán; thu nhập bình quân đầu người tăng từ 34 triệu đồng lên trên 37 triệu đồng. Toàn tỉnh có 19 xã đạt chuẩn nông thôn mới.
 

Lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành dâng hoa tại Nhà bia ghi danh liệt sĩ Sư đoàn 10
 
Trong thời gian qua, các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh đã nỗ lực thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” quan tâm chăm lo đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng lực lượng vũ trang và các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tôn tạo, chỉnh trang các nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong toàn tỉnh./.
 
Tin, ảnh: Dương Nương

Số lượt người xem: 486 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm