Thứ hai, Ngày 06/07/2020 -

Cầu Dân trí bắc qua sông Pô Kô sẽ sớm được xây dựng
Ngày đăng: 24/06/2010  08:39
Mặc định Cỡ chữ

Bạn đọc đồng hành cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và Dân trí sẽ giúp Hội Khuyến học Kon Tum xây dựng cầu bắc qua sông Pô Kô trị giá 1 tỉ đồng. Đây sẽ là cầu Dân trí thứ hai sau cây cầu được khánh thành ngày 22/5/2010 ở Kiên Giang.


 

Ngày 9/6, Báo điện tử Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam đã nhận được văn bản của ông Ka Ba Tơ, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum đề nghị được báo và Quỹ kêu gọi các cá nhân và tổ chức hảo tâm giúp Hội Khuyến học tỉnh đầu tư xây một cây cầu treo bắc qua sông Pô Kô.
 
Theo ông Ka Ba Tơ: “Sắp vào mùa mưa, cũng là lúc các em học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới. Hội Khuyến học tỉnh mong sớm xây dựng một cây cầu treo bắc qua sông Pô Kô để các em và nhân dân xã Đak Ang, huyện Ngọc Hồi thuận tiện trong việc đi lại, với tổng số tiền dự toán là 1 tỉ đồng”.
 
Ngay sau khi nhận được văn bản, Trung tướng Lê Khoa - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam đã ký Thỏa thuận với ông Phạm Huy Hoàn - Tổng biên tập Báo Điện tử Dân trí về việc cùng tham gia vận động để cây cầu thứ hai mang tên Khuyến học & Dân trí sớm được xây dựng theo tâm nguyện của đông đảo bạn đọc đã gửi thư, tiền tới báo và Quỹ từ nhiều ngày qua.
 
Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum đã được thông báo về sự đồng thuận của BBT Báo Điện tử Dân trí và Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam về việc Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum sẽ sớm được tiếp nhận số tiền phù hợp với thiết kế và dự toán từ tấm lòng của các cá nhân và tổ chức hảo tâm để hoàn thành cây cầu treo qua sông Pô Kô.
 
Ông Ka Ba Tơ, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum bày tỏ nguyện vọng sẽ cố gắng khánh thành cầu treo mang tên Khuyến học & Dân trí vào dịp Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Khuyến học Việt Nam dự kiến diễn ra trước Ngày Khuyến học Việt Nam (2/10).
(Ảnh trên :Trung tướng Lê Khoa (thứ hai bên trái) và ông Phạm Huy Hoàn ký thỏa thuận tham gia vận động kinh phí xây cầu Dân trí bắc qua sông Pô Kô)
 
Theo Dân trí