Thứ hai, Ngày 17/06/2019 -

Văn phòng UBND tỉnh và Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum được phân công kết nghĩa xây dựng xã Đăk Long (Đăk Glei)
Ngày đăng: 11/04/2019  17:04
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 09/4, tại trụ sở xã Đăk Long, huyện Đăk Glei, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Đăk Long đã tổ chức công bố Thông báo của Ban Chỉ đạo 04 Tỉnh ủy về việc điều chỉnh phân công đơn vị kết nghĩa xây dựng xã đặc biệt khó khăn thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU (khóa XV) của Tỉnh ủy.

Toàn cảnh buổi công bố

 

Theo Thông báo số 04-TB/BCĐ ngày 12 tháng 3 năm 2019 của Ban Chỉ đạo 04 Tỉnh ủy về điều chỉnh phân công đơn vị kết nghĩa xây dựng xã đặc biệt khó khăn thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU (khóa XV) của Tỉnh ủy, Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum được phân công nhận kết nghĩa xây dựng xã Đăk Long, huyện Đăk Glei cùng với Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

 

Xã Đăk Long có 9 thôn, làng với 1.345 hộ, 5.699 nhân khẩu, trong đó người dân tộc thiểu số chiếm 98%; toàn xã có 630 hộ nghèo (chiếm 46,8%). Trong những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước; sự chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei và sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, xã Đăk Long đã từng bước phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên; đã xóa được hộ đói, số hộ nghèo và cận nghèo đã giảm đáng kể. Tính đến tháng 4 năm 2019 xã đã đạt 8/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới…

 

Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum trao quà cho xã Đăk Long

 

Phát biểu tại buổi công bố, đồng chí Võ Duy Tuấn, Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum đã chia sẻ đối với những khó khăn của xã, đồng thời khẳng định sẽ cùng với Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục quan tâm, cùng với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã nghiên cứu để có những giải pháp nhằm giúp xã phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới.

 

Nhân dịp này, Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum đã trao tặng xã Đăk Long 10 bộ máy vi tính, 05 máy in để phục vụ công tác cho cán bộ, công chức xã. Trong năm nay, Chi nhánh Xăng dầu sẽ trích 250.000.000 đồng để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho các đối tượng chính sách, xã hội trên địa bàn xã./. 

         

Tin, ảnh: Văn Minh