Thứ 3, Ngày 07/07/2020 -

Thường trực HĐND huyện Ngọc Hồi giám sát tình hình sử dụng điện và ý kiến cử tri liên quan đến Điện lực Ngọc Hồi
Ngày đăng: 24/06/2010  09:15
Mặc định Cỡ chữ

 

Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Ngọc Hồi vừa tổ chức giám sát tình hình sử dụng điện và ý kiến phản ánh của cử tri liên quan đến Chi nhánh Điện lực Ngọc Ngồi (nay là Điện lực Ngọc Hồi). Theo báo cáo của Đoàn giám sát, trong những năm qua, hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện Ngọc Hồi được đầu tư xây dựng và hoàn thiện. Toàn huyện có 75/76 thôn, tổ dân phố có điện; 11.397 hộ gia đình sử dụng điện, chiếm 98,75%.
 

 

Theo ý kiến phản ánh của cư tri và kết quả giám sát, tình hình sử dụng điện không an toàn xảy ra nhiều nơi ( có 3/5 xã xảy ra chết người do điện giật); việc cung cấp dịch vụ phân phối điện cho khách hàng không đảm bảo chất lượng; việc ghi chỉ số công tơ trong một số trường hợp không chính xác, tiền điện hộ gia đình phải trả có tháng tăng đột biến, trong khi thiết bị điện sử dụng trong nhà không thay đổi; nhân viên điện lực khi tiếp xúc với nhân dân để thu tiền điện có thái độ ứng xử thiếu tế nhị; việc giải quyết mắc công tơ điện cho nhân dân giải quyết chậm; Điện lực huyện chưa phối hợp với chính quyền địa phương trogn việc kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện; ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến Điện lực Ngọc Hồi tại các kỳ họp 10, 11, 12, 13 của HĐND huyện hầu như chưa được giải quyết...
 
Qua giám sát, Thường trực HĐND huyện Ngọc Hồi đề nghị UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ thi công công trình điện thôn Tân Bình, xã Đăk Kan; di dời một đoạn đường điện cao áp đi qua đất thổ cư thôn Ngọc Thư, xã Đăk Xú ra hành lang đường Quốc lộ 40. Đề nghị UBND huyện Ngọc Hồi: hàng năm từ nguồn vốn của Chương trình 135 ưu tiên đầu tư xây dựng lắp đặt các trụ điện tại các đường liên thôn, khu dân cư; chỉ đạo kiểm tra hồ sơ giới thiệu vị trí đất hành lang an toàn lưới điện trên địa bàn các xã, thị trấn... Đề nghị Điện lực Ngọc Hồi: kiểm tra độ an toàn sử dụng điện của các hộ dân; chấn chỉnh thái độ làm việc của cán bộ thu tiền điện; hướng dẫn, làm thủ tục, giải quyết hồ sơ đăng ký mắc công tơ điện của nhân dân kịp thời... Đối với các xã, thị trấn nên  phối hợp với Điện lực Ngọc Hồi tăng cường công tác tuyên truyền nhân dân về sử dụng điện an toàn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Đối với khách hàng thực hiện đầy đủ nghĩa vụ khi sử dụng điện.
 
Nguyễn Phan