Thứ 5, Ngày 04/06/2020 -

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại tỉnh Kon Tum
Ngày đăng: 11/05/2019  19:04
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 11/5, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Kon Tum về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

 

Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Huỳnh Tấn Phục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Nguyễn Hữu Tháp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trung Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh và lãnh đạo các đơn vị liên quan.

 

Theo báo cáo của Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Trung Hải: Đến nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đang được gấp rút hoàn thiện.

 

Đại hội dự kiến diễn ra trong 2 ngày 16-17/7/2019 với chủ đề “Phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới vì sự phát triển bền vững của tỉnh Kon Tum”, với sự tham gia của gần 300 đại biểu.

 

Dự kiến Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa X gồm 08 vị (hiệp thương cử tại Đại hội 07 vị, khuyết 01 vị) với cơ cấu thành phần: Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch, 04 Ủy viên Thường trực và 87 Ủy viên MTTQ Việt Nam tỉnh.

 

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo Đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện theo đúng kế hoạch đề ra; hoàn chỉnh Văn kiện Đại hội trình Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, cùng khẩn trưởng triển khai các hoạt động bên lề đảm bảo cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh được diễn ra theo đúng kế hoạch, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội.

 

Đồng chí Trần Thanh Mẫn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trần Thanh Mẫn chúc mừng thành tựu về phát triển kinh tế, xã hội và an ninh - quốc phòng của tỉnh Kon Tum đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời khẳng định trong thành quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên.

 

Đồng chí đặc biệt đánh giá cao hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua. Biểu dương Mặt trận tỉnh Kon Tum trong công tác chuẩn bị Đại hội các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam sắp tới; đồng thời, củng cố hệ thống, phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho Nhân dân; xây dựng đường biên giới ổn định và phát triển; đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của đoàn công tác, của lãnh đạo tỉnh để hoàn thiện Văn kiện Đại hội.

 

Đồng chí lưu ý Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum phải tiếp tục có giải pháp nâng cao nhận thức trong cấp ủy đảng về vai trò của Mặt trận trong giai đoạn hiện nay, Mặt trận phải thực sự là cầu nối giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân.

 

Hết sức chia sẻ với điều kiện khó khăn của tỉnh, đồng chí Trần Thanh Mẫn mong muốn Mặt trận tỉnh Kon Tum tiếp tục làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, nâng cao vai trò, vị trí, uy tín của mình thông qua các hoạt động hướng về cơ sở được tổ chức bài bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả; tiếp tục sâu sát cơ sở để nắm bắt tâm tư nguyện vọng Nhân dân, không để bị động bất ngờ. Chú ý phát động nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua trọng tâm, trọng điểm, sâu sát, thiết thực mang lại lợi ích cho người dân.

 

Đồng chí lưu ý đặc thù của tỉnh Kon Tum là giáp biên giới với nước bạn Lào và Campuchia, vì vậy cần chú ý triển khai thực hiện tốt các chính sách đối ngoại nhân dân, giữ đường biên giới hòa bình, hợp tác và phát triển. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phải thường xuyên báo cáo tình hình hoạt động với lãnh đạo tỉnh để tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong triển khai.

 

Về nhân sự Đại hội, đồng chí yêu cầu phải rà soát lại thật kỹ, ngoài bám sát Thông tri 28/TT-MTTW-BTT về Hướng dẫn Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Chỉ thị 17-CT/TW ngày 04/1/2018 của Ban Bí thư về lãnh đạo Ðại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Ðại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 còn phải đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Những cán bộ được chọn phải có bản lĩnh, có tâm, có tầm và phải có uy tín với dân mới đảm đương được nhiệm vụ trong thời gian tới theo phương châm 1 người làm nhiều việc, nhiều việc một người làm…

 

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác; đồng thời tiếp thu toàn bộ ý kiến của đồng chí để chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hoàn thiện Văn kiện Đại hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và các công tác khác để Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh được diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Đồng chí Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà Hòa thượng

Thích Quảng Xả

 

Trong chuyến làm việc tại tỉnh Kon Tum, đồng chí Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác đã đến thăm Hòa thượng Thích Quảng Xả - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum và các hòa thượng, đại đức, ni trưởng, ni sư, phật tử tại chùa Huệ Chiếu, thành phố Kon Tum.

 

Đồng chí phấn khởi thông báo thành quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong năm 2018 và từ đầu năm đến nay cùng một số sự kiện lớn của đất nước sẽ được tổ chức trong thời gian tới, đồng thời bày tỏ vui mừng khi được đến thăm và làm việc với tỉnh Kon Tum, thấy Kon Tum ngày càng khang trang, phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng lên.

 

Trong thời gian qua, Giáo hội Phật giáo tỉnh Kon Tum đã thực hiện tốt công tác vận động phật tử, giáo dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua do địa phương và Giáo hội phát động; hăng say lao động sản xuất, giữ gìn an ninh trật tự. Đồng thời làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo, chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội; giáo dục, y tế, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn…góp phần giúp địa phương hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra trong phát triển kinh tế - xã hội.

 

Đồng chí khẳng định trong sự phát triển chung của đất nước nói chung và của tỉnh Kon Tum nói riêng có sự đóng góp không nhỏ của các hòa thượng, tăng ni, phật tử và đồng bào giáo dân của tỉnh Kon Tum. Đồng thời bày tỏ tin tưởng với những kết quả đã đạt được, cùng với sự đoàn kết, đồng thuận của toàn thể bà con giáo dân, Giáo hội Phật giáo tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục làm tròn trọng trách của mình, tổ chức tốt các hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và của Giáo hội Phật giáo tỉnh, mang lại hiệu quả tốt đẹp hơn, đưa đất nước ngày càng ổn định và phát triển.

 

Đồng chí Trần Thanh Mẫn chúc Hòa thượng Thích Quảng Xả và các Hòa thượng, đại đức luôn mạnh khỏe, tiếp tục vận động giáo dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu của do Đảng, Nhà nước, các ngành và Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo tỉnh Kon Tum phát động.

 

Đồng chí lưu ý năm 2019 là năm đất nước diễn ra nhiều sự kiện lớn như kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX. Vì vậy, với tư cách là thành viên là Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum có nhiều hoạt động hưởng ứng góp phần để Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh thành công tốt đẹp.

 

Đồng chí Trần Thanh Mẫn chúc tới toàn thể hòa thượng, đại đức, tăng ni, phật tử và bà con giáo dân đón mùa Đại lễ Phật đản mạnh khỏe, an lành và hạnh phúc.

 

 

Nhân dịp này, đồng chí Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đã trao tặng 200 triệu đồng để xây dựng 5 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Chư H’reng, thành phố Kon Tum (40 triệu đồng/căn); trao 5 suất quà (1,3 triệu đồng/suất) cho các hộ nghèo tại đây./.

 

Tin, ảnh: Dương Nương