Thứ 7, Ngày 07/12/2019 -

UBND tỉnh và Đại học Quốc tế ký kết hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nhân lực
Ngày đăng: 11/08/2019  10:45
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 09/8, tại thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Kon Tum và trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực.

 

 

Tham dự buổi lễ về phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành, UBND huyện, thành phố liên quan.

 

Về phía trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh có TS. Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Văn Cảnh, Phó hiệu trưởng; TS. Trần Thị Ngọc Diệp, Trưởng Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ và Trưởng, Phó các khoa, bộ môn.

 

 

UBND tỉnh và Trường Đại học Quốc tế đã ký kết Chương trình hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực, tập trung vào các lĩnh vực: Nông nghiệp; công nghệ thông tin; khoa học xã hội; Ứng dụng công nghệ thông minh, trí tuệ nhân tạo và điều khiển tự động trong các lĩnh vực: y tế, nông nghiệp, giao thông, giáo dục; công nghệ sản xuất sạch, thân thiện với môi trường; công nghệ tái tạo năng lượng; công nghệ cơ khí - tự động hóa trong sản xuất; Phối hợp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển các chương trình phát triển công nghệ sinh học, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển dược liệu...

 

Từ năm 2014 đến nay, hoạt động hợp tác giữa UBND tỉnh và trường Đại học Quốc tế đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Phối hợp triển khai 08 nhiệm vụ khoa học và công nghệ; trong đó, có 04 đề tài cấp cơ sở do UBND huyện Kon Plông và Đăk Hà quản lý; 03 đề tài cấp tỉnh do Sở Khoa học và Công nghệ quản lý; 01 dự án do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô quản lý.

 

Đến nay có 6/8 nhiệm vụ khoa học và công nghệ đã được triển khai, nghiệm thu để đưa vào ứng dụng trong thực tiễn sản xuất và đời sống, 01 đề tài dừng thực hiện và 01 dự án triển khai trong kế hoạch năm 2019.

 

Nhìn chung, các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đã bám sát các yêu cầu cấp thiết của địa phương; kết quả triển khai hầu hết đều đạt được mục tiêu, nội dung, sản phẩm theo yêu cầu đặt hàng.

 

Các kết quả nghiên cứu có tính khả thi để triển khai ứng dụng trong thực tiễn sản xuất và đời sống như mô hình du lịch cộng đồng; giải pháp phát triển thương hiệu cho các sản phẩm Kon Plông; sản xuất cà phê bằng công nghệ lên men...

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ký kết, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao việc hợp tác giữa UBND tỉnh và trường Đại học Quốc tế trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên khắc phục những khó khăn để tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới, trong đó đặc biệt tập trung nghiên cứu chuyển giao công nghệ để triển khai ứng dụng đến các hộ nông dân trong tỉnh.

 

 

Cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh Kon Tum đã tham quan các phòng thí nghiệm Công nghệ thực phẩm, Điện tử viễn thông, Kỹ thuật y sinh, Công nghệ sinh học của trường Đại học Quốc tế./.

 

Tin, ảnh: Diệu Linh